Agribank Tiền Giang trao 35 căn nhà đại đoàn kết

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, chính quyền địa phương và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) các cấp phối hợp với các chi nhánh trực thuộc Agribank Tiền Giang tại TP. Mỹ Tho và các huyện Cái Bè, Chợ Gạo, Gò Công Tây, Tân Phước, Cai Lậy, TX. Gò Công đã bàn giao 35 nhà đại đoàn kết. Mỗi căn nhà Agribank Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng.

Để góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo, mọi người đều an cư lạc nghiệp, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho những hoàn cảnh neo đơn, nghèo khó, không bỏ ai ở lại phía sau, giải quyết phần nào cho những gia đình khó khăn về nhà ở, vào những tháng cuối năm Agribank Tiền Giang đã dành 3 tỷ đổng thông qua Quỹ vì người nghèo để hỗ trợ xây tặng 60 căn nhà đại đoàn kết. Sau thời gian gấp rút, khẩn trương xét chọn của chính quyền các cấp, 35 ngôi nhà “3 cứng“  đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng ngay dịp Tết Quý Mão. 25 căn nhà còn lại sẽ được hoàn thiện và bàn giao ngay sau tết Nguyên đán.

Những ngôi nhà tuy không lớn nhưng lành lặn, kín đáo, vững chãi trước nắng, mưa đã giải quyết được một phần những khó khăn hiện tại để những hộ nghèo vui xuân, đón tết đầm ấm, vui tươi. Chung tay tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho bà con, không chỉ là sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất của Agribank Tiền Giang mà còn là sự sẻ chia, mang hơi ấm mùa xuân đến với mọi nhà. Các gia đình nhận nhà cảm thấy ấm lòng khi nhận món quà xuân mơ ước đầy ắp nghĩa tình Agribank.

Chú thích ảnh
Lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Võ Văn Sen ở xã Thới Sơn, TP. Mỹ Tho.

Anh Võ Văn Sen ở xã Thới Sơn xúc động cho biết: "Mừng quá khi được chính quyền địa phương quan tâm, được Agribank TP. Mỹ Tho hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để tôi có được mái nhà. Căn nhà là niềm mơ ước bấy lâu chưa thành hiện thực. Đây là cái Tết cổ truyền dân tộc không thể nào quên của gia đình tôi. Cả nhà sẽ đón xuân trong ngôi nhà ấm cúng,  ấm áp tình người". 

Chú thích ảnh
Ông Trương Văn Đoàn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang (bìa phải) tặng quà cho gia đình ở huyện Chợ Gạo.

Ông Phùng Thanh Quang, ủy viên thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Cái Bè đánh giá: " Chúng tôi luôn ghi nhận những đóng góp trong công tác an sinh xã hội của Agribank huyện Cái Bè nói riêng và Agribank Tiền Giang nói chung. Đây là những nghĩa cử cao đẹp và tình cảm quý báu của lãnh đạo và tập thể người lao động chi nhánh vì đã nêu cao tinh thần “thương người như thể thương thân”, nhất là chăm lo đời sống cho hộ nghèo sớm ổn định. Đã giúp cho các gia đình có căn nhà mới đón xuân, những thành viên trong gia đình sẽ an tâm lao động, sản xuất, cố gắng vươn lên trong cuộc sống và góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương. Nhân dịp tết đến xuân về, thay mặt chính quyền địa phương chúc cho Agribank Tiền Giang có một năm 2023 hoạt động kinh doanh thắng lợi".

Chú thích ảnh
Ông Phùng Thanh Quang trao thư cảm ơn cho Ông Nguyễn Việt Trường (áo trắng) , Phó Giám đốc Agribank huyện Cái Bè

Những mái nhà khang trang ngập tràn tiếng cười xen lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc của các gia đình nhận nhà làm tăng thêm niềm vui của một mùa xuân thắm đượm nghĩa tình Agribank. 

GIOI GIANG - Quốc Trí
Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn thực hiện chuỗi từ thiện mừng Xuân Quý Mão
Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn thực hiện chuỗi từ thiện mừng Xuân Quý Mão

Theo truyền thống hằng năm cứ mỗi khi đến độ tết đến xuân về, Agribank lại có các chuỗi hoạt động từ thiện từ Trung ương đến địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN