Agribank tham gia ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Ông Tiết Văn Thành - Thành viên hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Agribank cho biết: "Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với tổng chiều dài 51 km là dự án lớn, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vừa qua, Agribank đã tham gia ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận theo hình thức Hợp đồng BOT cho dự án này. "

Dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Nhật, Tổng Giám đốc Agribank Tiết Văn Thành và lãnh đạo các đơn vị liên quan, Agribank và các Ngân hàng hợp vốn ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận theo hình thức Hợp đồng BOT. 

Việc tài trợ hợp vốn của Agribank cùng các Ngân hàng Vietinbank, BIDV và VPBank theo phương thức đồng tài trợ nhằm cung cấp nguồn vốn tín dụng trong cơ cấu nguồn vốn của tổng mức đầu tư đã được phê duyệt.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận theo hình thức Hợp đồng BOT.

Được biết, sau nhiều lần điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp, Agribank cùng với VietinBank, BIDV và VPBank phối hợp với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và các bên có liên quan tiến hành thẩm định, hoàn thành báo cáo thẩm định chung, trên cơ sở đó các ngân hàng thương mại hợp vốn tiến hành các thủ tục phê duyệt cấp tín dụng theo quy định. Tổng vốn cam kết cho vay của các ngân hàng hợp vốn cho dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là 6.686 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Nhật – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đề nghị Công ty Cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận phải đạt được mục tiêu thông tuyến trong năm 2020, hoàn thành dự án trong năm 2021, toàn thể đội ngũ nhân viên, lao động phải làm việc với quyết tâm cao độ để hoàn thành đúng tiến độ của dự án.

Đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông ở vùng trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long là chủ trương của Chính phủ, trong đó, tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là tuyến đường huyết mạch của cả vùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực, nhất là phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, thủy sản bên cạnh dịch vụ, du lịch... Chính vì vậy, Agribank cam kết đồng hành cùng dự án, đảm bảo cung ứng nguồn vốn vay kịp với tiến độ thi công để dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận hoàn thành đúng tiến độ.

Đăng Giới - Quốc Trí
Năm 2019 - Agribank đạt nhiều giải thưởng uy tín
Năm 2019 - Agribank đạt nhiều giải thưởng uy tín

Năm 2019 được xem là năm bản lề Agribank chuẩn bị cổ phần hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cũng là năm Agribank xác định tiếp tục tập trung triển khai cơ cấu giai đoạn 2. Từ những mục tiêu ấy, với quyết tâm củng cố nền tảng vững chắc, trong năm qua, toàn hệ thống Agribank đã có những bước chuyển mình quan trọng và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, được bình chọn, vinh danh trong nước và quốc tế

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN