Agribank nâng tầm du lịch biển đảo của Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc những năm gần đây có những đổi thay kỳ diệu, nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới. Du khách khắp nơi đã tìm đến Phú Quốc để tận hưởng những kỳ nghỉ ở thiên đường du lịch này. Đồng hành với phát triển kinh tế biển đảo của Phú Quốc, Agribank Chi nhánh Phú Quốc đã góp phần lớn cho sự phồn thịnh của hòn đảo này.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Lê Sỹ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Phú Quốc xung quanh vấn đề này.

- Ông Lê Sỹ:  Trong những năm gần đây, Phú Quốc có những đổi thay nhanh và toàn diện. Kinh tế biển đảo,  nhất là ngành du lịch, dịch vụ đã góp phần to lớn cho sự phát triển của đảo. Hoạt động của Agribank Chi nhánh Phú Quốc không nằm ngoài sự phát triển chung của kinh tế địa phương. 6 tháng đầu năm nay, Agribank Phú Quốc huy động đạt gần 80% kế hoạch năm; nguồn vốn bình quân/ngưòi là 28 tỷ đồng. Trong đó tiền gửi từ dân cư là chiếm tỷ trọng trên 95% trên tổng nguồn vốn huy động.
6 tháng đầu năm nay, tại Agribank Chi nhánh Phú Quốc dư nợ đạt 93% kế hoạch năm;  trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn chiếm tỷ trọng trên 70% tổng dư nợ; dư nợ bình quân/người là 31 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Ông Lê Sỹ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Phú Quốc

- Cơ cấu ngành nghề cho vay chiếm tỷ trọng thế nào thưa ông?

- Ông Lê Sỹ:  Cơ cấu ngành nghề cho vay chiếm tỷ trọng cao nhất của Agribank Chi nhánh Phú Quốc  là ngành thương nghiệp dịch vụ chiếm 59%. Tiếp đó là ngành công nghiệp chiếm 23% (trong đó chủ yếu chế biến và bảo quản nước mắm). Cơ cấu ngành nghề không có nhiều biến động so với đầu năm. Dư nợ chủ yếu tăng trưởng tại ngành thương nghiệp dịch vụ phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế biển đảo của Phú Quốc. Tổng thu phí dịch vụ cũng khá cao, đạt 4,44 tỷ đồng. Hệ thống thanh toán qua máy POS thuận tiện cho du khách trong và ngoài nước.

- Từ nay đến cuối năm Agribank Chi nhánh Phú Quốc tập trung như thế nào để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển đảo của Phú Quốc?

- Ông Lê Sỹ: -  6 tháng cuối năm Agribank chi nhánh Phú Quốc, phấn đấu sẽ hoàn thành 100% kế oạch của năm 2019 gồm 6 chỉ tiêu như huy động vốn, dư nợ cho vay nền kinh tế, công tác kiểm soát và nâng cao chất lượng tín dụng, công tác thu hồi nợ sau xử lý, thu dịch vụ ngoài tín dụng....
Agribank chi nhánh Phú Quốc tăng cường công tác tuyên truyền, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, nhất là các sản phẩm tiên tiến hiện đại trong công tác thanh toán không dùng tiền mặt QRcode, E-MobileBanking, EnternetBankig, POS.... Tích cực vận động đối với khách hàng tiền gửi, khách hàng đang vay vốn và các nguồn tiền gửi không kỳ hạn từ khách hàng vãng lai. Tiếp tục công tác giới thiệu sản phẩm dịch vụ của Agribank đến với cộng đồng thông qua phát tờ rơi tại nhà, giới thiệu sản phẩm đến các cơ quan đoàn thể. Trong đó tập trung tư vấn sản phẩm dịch vụ như trả lương, tiết kiệm an sinh, học đường, tiết kiệm gửi góp...đến các giáo viên tại trường trên địa bàn.
Về dịch vụ tập trung phát triển khách hàng mở tài khoản thanh toán mới, mở rộng cơ sở khách hàng đã có tài khoản thanh toán đã có của Agribank để phát triển các giao dịch khác. Nâng tỷ lệ bán chéo sản phẩm và số lượng khách hàng sử dụng theo gói sản phẩm dịch vụ.
Đẩy mạnh công tác tiếp thị tìm kiếm khách hàng mới, quảng bá cho các sản phẩm dịch vụ của Agribank đến khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau để nâng cao hiệu quả, vận động khách hàng hiện hữu và mở rộng các đối tượng khách hàng mới, khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm dịch vụ của Agribank. Hướng tới mục tiêu tối đa hóa nguồn lực hiện có của Agribank, tăng cường làm việc nhóm để tăng trưởng khách hàng, bán trọn gói sản phẩm dịch vụ của Agribank tăng thu dịch vụ trên một khách hàng lên mức tối đa.

- Xin cám ơn ông.

Đăng Giới (thực hiện)
ABIC - điểm tựa cho khách hàng của Agribank
ABIC - điểm tựa cho khách hàng của Agribank

Sáng 19/8, tại Tp Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) chi nhánh Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và kỷ niệm 12 năm thành lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN