Agribank giúp người nông dân hiện thực hóa ước mơ làm giầu

Bức tranh nông nghiệp Việt Nam thời gian qua đã có nhiều khởi sắc, người nông dân hoàn toàn có thể làm giầu từ chính ruộng đồng, vật nuôi thân thuộc. Sự hỗ trợ nguồn vốn từ Agribank tạo “cú hích” và người nông dân có ý chí, kiến thức về chăn nuôi, sự cần cù chăm chỉ, nhiều người nông dân đã vươn lên làm giầu.

Làm giầu từ chăn nuôi bò thịt

Ông Nguyễn Văn Toàn, nông dân xã Bích Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang chia sẻ: “Chưa lúc nào tôi thấy công việc thuận lợi như lúc này. Vốn thì có Agribank giúp, con bò thịt tôi đang nuôi, chẳng bao giờ đủ cung cấp cho thị trường cả. Khi nào còn người ăn thịt bò thì công việc của tôi còn thuận lợi”.

Ông Toàn đã gắn bó với Agribank hơn 20 năm nay: từ vài triệu vốn vay của Agribank, ông đầu tư nuôi bò. Rồi dần dần, làm ăn có lãi, ông đã sử dụng đồng vốn để quay vòng phát triển sản xuất. Cứ mỗi lần mở rộng làm ăn, Agribank huyện Việt Yên lại là địa chỉ tin cậy và đầu tiên mà ông tìm đến để vay vốn mở rộng sản xuất.

Chú thích ảnh
Ông Toàn đang trò truyện với cán bộ Agribank về những tâm huyết, những dự định của mình trong sản xuất nông nghiệp...

Ông dốc bầu tâm sự: “Chặng đường của tôi dài lắm, phải tới năm 2017, gia đình tôi mới lập được trang trại quy mô 100 con bò này đấy. Từ bàn tay, khối óc và sự đồng hành thủy chung của Agribank, giờ đây tôi đã có cả một gia tài”. Sau 8 tháng lập trang trại, ông Toàn chính thức sở hữu trang trại bò Kobe lớn nhất vùng Bích Sơn (Việt Yên – Bắc Giang) với 100 con bò bắt đầu đến kỳ xuất bán. Hiện tại, mỗi năm đàn bò mang lại cho gia đình ông Toàn khoản lãi trên 800 triệu đồng. Dư nợ của ông tại Agribank Việt Yên là 3,5 tỷ đồng.

Thời gian tới, ông vẫn muốn mở rộng sản xuất hơn nữa, và cần nguồn vốn khoảng 5 tỷ đồng để đầu tư sản xuất. Ông chia sẻ: “Tôi sẽ lại tiếp tục đến Agribank để vay vốn, để làm ăn và tôi tin là mình làm được. Nuôi cái “anh” bò này chắc lắm. Nuôi lợn, gà giàu nhanh nhưng rủi ro cao, dễ dịch bệnh, chứ riêng nuôi “anh” này chẳng lo dịch bệnh bao giờ. Chỉ có điều, vốn bỏ ra lớn lắm, không có ngân hàng thì không làm được đâu!”.

Ông Toàn luôn chăm sóc đàn bò của mình bằng kinh nghiệm và bằng những kiến thức khoa học mà ông cần mẫn học hỏi nhiều năm nay. Bên cạnh đó, ông còn thuê riêng một bác sĩ thú y thường xuyên thăm khám, chăm sóc cho đàn bò để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh. Mỗi tháng ông dành ra một khoản chi phí cứng để trả lương cho bác sĩ thú y và những người cùng ông chăm sóc đàn bò (khoảng từ 2-3 người). Hệ thống chuồng trại và các vấn đề về môi trường…được ông thực hiện cẩn thận, bài bản. Những chú bò của ông được chăm sóc và nuôi dưỡng trong môi trường sạch sẽ, được thư giãn bằng tiếng nhạc dịu nhẹ, du dương nên dễ hiểu vì sao đàn bò của ông Toàn phát triển nhanh, tránh được dịch bệnh và chất lượng thịt tốt…

Trợ lực vững chắc từ ngân hàng

Trong những năm qua, Việt Yên - Bắc Giang trở thành huyện trọng điểm về phát triển thương mại dịch vụ của tỉnh Bắc Giang với chủ trương mở rộng các khu, cụm công nghiệp. Việc phát triển mạnh các khu công nghiệp là điều kiện để nông nghiệp tích tụ ruộng đất, chuyển hướng sang sản xuất hàng hóa quy mô lớn, do đó người dân có nhu cầu rất lớn về vốn để sản xuất. Agribank Việt Yên – Bắc Giang, là một trong những chi nhánh xuất sắc trên địa bàn tỉnh, cung ứng đủ vốn cho người dân trong bối cảnh hiện nay.

Chú thích ảnh
Agribank là ngân hàng chủ lực trong cung ứng vốn phát triển sản suất nông nghiệp nông thôn

Ông Tạ Quang Phượng - Giám đốc Agribank Việt Yên phấn khởi: “ Năm 2018, dư nợ của Agribank Việt Yên đã tăng gấp đôi so với năm 2016. Tính đến 30/4/2019, tổng dư nợ của toàn chi nhánh là 1.540 tỷ đồng, trong đó có tới 90% dư nợ cho vay khách hàng cá nhân với mục tiêu phát triển kinh tế gia đình như trường hợp gia đình ông Nguyễn Văn Toàn ở xã Bích Sơn là một trong những điển hình về sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, phát triển bền vững. Bên cạnh đó, Việt Yên có gần 150 tổ vay vốn với dư nợ trên 100 tỷ đồng, tổng số khách hàng gần 10.000 khách hàng và gần 5.000 khách hàng trong số đó là vay vốn thông qua tổ vay vốn, nợ xấu rất thấp, chất lượng của việc phối hợp giữa Agribank và các tổ chức hội là rất tốt, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh”,.

Những người nông dân như ông Toàn hay rất nhiều người nông dân khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng và trên cả nước nói chung đang được Agribank Việt Nam hỗ trợ tối đa. Agribank hiện dành tới 7 chương trình tín dụng ưu đãi và 02 chương trình quốc gia về phát triển nông thôn mới và giảm nghèo bền vững… cùng người nông dân vượt qua khó khăn phát triển sản xuất. Hàng năm, bằng tài chính của mình, Agribank chấp nhận giảm thu hàng trăm nghìn tỷ đồng để có thể đem đến cho khách hàng những gói vay ưu đãi, lãi suất thấp hơn bất cứ ngân hàng nào khác trong cho vay đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn.

Ông Nguyễn Quốc Hưng – Giám đốc Agribank Bắc Giang chia sẻ: “Tình hình kinh tế xã hội Bắc Giang phát triển tốt trong nhiều năm qua có sự đóng góp quan trọng của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc Giang. Agribank là một ngân hàng có tiềm lực tài chính tốt, sẵn sàng đi đầu và tiên phong trong hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Agribank luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình: ra đời và phát triển vì nông dân, hỗ trợ nông dân tối đa để phát triển kinh tế. Agribank có những phòng giao dịch ở vùng sâu vùng xa mà hoạt động kinh doanh phục vụ là chính, hầu như không có lợi nhuận, nhưng xác định rõ vai trò hoạt động phục vụ bà con nên Agribank kiên định bám trụ địa bàn nhiều năm qua, sẵn sàng là địa chỉ, là điểm tựa tin cậy để bà con tìm đến. Cán bộ nhân viên Agribank thống nhất ý thức tư tưởng: Agribank là ngân hàng phục vụ người dân, sẵn sàng hỗ trợ người dân tối đa chứ không phải chỉ vì lợi nhuận”.

Được biết, Agribank Bắc Giang có 2 chi nhánh loại 1, 12 chi nhánh loại 2 và khoảng 32 phòng giao dịch, 38 máy ATM và 01 xe ô tô ngân hàng lưu động, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu vay vốn của bà con… Ngoài hệ thống mạng lưới rộng khắp, Agribank Bắc Giang còn có các hệ thống chân rết là trên 2000 người tổ trưởng tổ vay vốn. Có nhiều đồng chí tổ trưởng tổ vay vốn gắn bó với Agribank 5-10 năm và giàu kinh nghiệm không khác cán bộ Agribank là bao. Đồng thời, lực lượng cán bộ đông đảo là một lợi thế để triển khai chính sách của Đảng và Nhà nước đến người dân, mỗi người cán bộ Agribank là một đại sứ thương hiệu, giúp người dân hiểu rõ hơn về các sản phẩm dịch vụ Agribank và tin dùng sản phẩm dịch vụ Agribank.

Chú thích ảnh
Agribank sẵn sàng mang từng đồng vốn đến từng người dân nơi những vùng miền xa xôi nhất

Với bề dày phát triển trên 30 năm, Agribank tự hào là ngân hàng hàng đầu Việt Nam đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế của Agribank đạt trên 1 triệu tỷ đồng, dư nợ hộ sản xuất và cá nhân đạt trên 700 nghìn tỷ đồng với gần 4 triệu khách hàng. Hàng năm, Agribank dành tỷ trọng cho vay nông nghiệp nông thôn khoảng 70% và chiếm 50% tỷ trọng toàn ngành ngân hàng đầu tư lĩnh vực này. Nguồn vốn Agribank góp phần quan trọng trong việc hiện thực hóa ước mơ làm giầu của người nông dân, đồng thời góp phần quan trọng đối với việc thay đổi diện mạo nông thôn Việt Nam.

Đăng Giới
Phòng giao dịch Tây Bắc – Agribank chi nhánh 12, TP.HCM khai trương trụ sở mới, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn
Phòng giao dịch Tây Bắc – Agribank chi nhánh 12, TP.HCM khai trương trụ sở mới, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Sáng ngày 30/7/2019, Phòng giao dịch Tây Bắc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) - chi nhánh 12 tưng bừng khai trương trụ sở mới tại số 13/2 Quốc lộ 22, ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN