Agribank giúp khách hàng thanh toán dịch vụ công dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng

Giải pháp thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia đã trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả cho người dân trong việc thanh toán phí dịch vụ công.

Người dân khi thanh toán trực tuyến dịch vụ trên cổng Dịch vụ công quốc gia tại các tỉnh, địa phương có thể lựa chọn các phương thức thanh toán như thẻ, thanh toán qua tài khoản ngân hàng hay quét mã VietQR. Các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang giúp người dân thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng khi thực hiện thanh toán dịch vụ công, mà không tốn thời gian, chi phí đi lại thực hiện các thủ tục hành chính.

Chú thích ảnh

Với vai trò cơ quan đầu mối, Văn phòng Chính phủ đã xây dựng và phát triển Cổng dịch vụ công quốc gia để kết nối và tích hợp các giải pháp thanh toán trực tuyến, qua đó trở thành nền tảng quan trọng thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán dịch vụ công trực tuyến. Trong quá trình phát triển dịch vụ công trực tuyến đã ghi nhận vai trò quan trọng của ngân hàng, trung gian thanh toán trong việc đẩy mạnh kết nối, tích hợp với các ngành, lĩnh vực khác để khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt như: Thu thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội…

Hiện nay, Agribank đã hoàn thành kết nối hạ tầng thanh toán tới các địa phương, đơn vị là các Bộ/Cục/cơ quan để cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho các nhóm dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia gồm: Thanh toán phí, lệ phí thủ tục hành chính; Nộp thuế cá nhân; Nộp bảo hiểm xã hội; Nộp thuế, lệ phí trước bạ về đất đai; Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính; Nộp tạm ứng án phí.

Bên cạnh triển khai các phương thức thanh toán truyền thống qua thẻ nội địa, từ năm 2023, Agribank đã phối hợp triển khai phương thức thanh toán dịch vụ công trực tuyến qua tài khoản, hoặc dịch vụ Ngân hàng điện tử Agribank E-Mobile Banking, E-Banking. Những phương thức này cho phép người dân dù ở bất kì nơi đâu có thể truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia và thực hiện thanh toán trong ứng dụng thanh toán của ngân hàng một cách nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Sự tiện lợi của phương thức này sẽ giúp thúc đẩy thói quen thanh toán trực tuyến của người dân nhiều hơn, thay vì phải đến tận nơi để hoàn tất các thủ tục hành chính như trước kia.

Với dịch vụ này, Agribank đã góp phần tạo thuận lợi tối đa và hỗ trợ các khách hàng cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thanh toán các khoản dịch vụ công được giao dịch mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt. Dịch vụ này còn đảm bảo thông tin thanh toán các dịch vụ công được thanh toán kịp thời, chính xác cho khách hàng. Đồng thời, dịch vụ còn giúp giảm thời gian nộp thuế, phí, lệ phí, thu phạt giao thông,... giúp thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp ngay sau khi nộp thuế thành công.

Khách hàng chỉ cần đăng ký sử dụng một trong các dịch vụ sau để thanh toán dịch vụ công online:

1. Đối với khách hàng cá nhân:

Khách hàng có tài khoản thanh toán tại Agribank và đăng ký sử dụng một trong các dịch vụ dưới đây:

- Internet Banking: Đăng ký tại quầy giao dịch của Agribank

- eBanking: Đăng ký tại quầy giao dịch của Agribank

- Thương mại điện tử: Đăng ký tại quầy giao dịch của Agribank hoặc trên kênh điện tử Agribank E-mobile Banking, eBanking.

2. Đối với khách hàng doanh nghiệp: Khách hàng có tài khoản thanh toán tại Agribank và đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của Agribank.

Theo đại diện Agribank, bằng việc triển khai tích hợp dịch vụ trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Agribank cam kết đồng hành các cơ quan Nhà nước cùng hướng tới mục tiêu phục vụ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu, đẩy mạnh giao thương hàng hóa và hội nhập quốc tế. Với nền tảng công nghệ hiện đại, Agribank đảm bảo các giao dịch thanh toán dịch vụ công của khách hàng sẽ được tiến hành an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và thông suốt.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục nghiên cứu đổi mới quy trình, tổ chức hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ phù hợp với thực tiễn hoạt động nhằm đơn giản hóa thủ tục, gia tăng tiện ích cho khách hàng; tiếp tục hướng dẫn khách hàng thanh toán các dịch vụ công qua internet banking, qua các Cổng thanh toán thuế điện tử, Tổng cục Hải quan, Cổng dịch vụ công quốc gia… đáp ứng nhu cầu thanh toán, cũng như gia tăng tiện ích sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Giỏi Giang
Đoàn công tác Agribank thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân
Đoàn công tác Agribank thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân

Chiều 14/9, Đoàn công tác của đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình, nạn nhân vụ cháy tại quận Thanh Xuân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN