AEON Việt Nam ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành bán lẻ Việt Nam

Đây cũng là tiền đề hướng đến việc ký thỏa thuận hợp tác trong dự án đào tạo nguồn nhân lực ngành bán lẻ với Bộ Công Thương trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa AEON Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng tại Huế.

Nhằm mục tiêu chung tay đào tạo nguồn nhân lực bán lẻ của Việt Nam và góp phần thực hiện chiến lược phát triển thương mại trong nước, AEON Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với gần 20 trường cao đẳng và đại học tại Huế vào ngày 28/9/2023 và sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 29/9/2023.

Hoạt động ký kết của AEON Việt Nam với các trường cao đẳng và đại học tại 2 thành phố, trong đó có 2 trường trực thuộc quản lý của Bộ Công Thương, được xem là tiền đề hướng đến ký thỏa thuận hợp tác với Bộ Công Thương về việc triển khai dự án đào tạo nguồn nhân lực ngành bán lẻ Việt Nam. Dự án này sẽ đánh dấu tầm quan trọng trong việc hợp tác công – tư giữa cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tư nhân trong việc thực hiện Chiến lược phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Bộ Công thương.

Trong khuôn khổ nội dung Biên bản ghi nhớ hợp tác, AEON Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các chương trình thực tập của sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng đã tham gia ký kết. Ngoài ra, nhà bán lẻ Nhật Bản sẽ phối hợp cùng với các trường tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề về kinh nghiệm nghề nghiệp, những kỹ năng cần thiết cho sinh viên để có thể làm việc trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ thông qua các sự kiện như: Ngày hội việc làm, Hoạt động trồng cây, Tham quan công ty và hệ thống kinh doanh của AEON Việt Nam cũng như các hoạt động khác.

Trong vòng 5 năm tới, AEON Việt Nam sẽ hiện thực hóa các điểm đã đề xuất trong Biên bản ghi nhớ như mời các trường tham gia các chuyến thăm trung tâm mua sắm của AEON; thực hiện các hoạt động trao đổi kiến thức như hội thảo, sinh hoạt chuyên đề tại các trường và tại AEON; hợp tác thực hiện các chương trình đào tạo và hướng nghiệp; tiếp nhận thực tập sinh, giới thiệu cơ hội việc làm tại AEON.

AEON Việt Nam khởi động giải chạy tiếp sức 'AEON Ekiden 2023'
AEON Việt Nam khởi động giải chạy tiếp sức 'AEON Ekiden 2023'

Ngày 27/8/2023, giải chạy tiếp sức “AEON Ekiden – Cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui” năm thứ 2 chính thức khởi động tại AEON Hải Phòng Lê Chân, kết hợp cùng Ngày hội văn hoá Việt Nhật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN