ABBank và triết lý hạnh phúc là sẻ chia

Hiểu rằng đâu đó trên đất nước ta vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, có những số phận trẻ thơ đang phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh hàng ngày mà không được sống thực sự cuộc sống của tuổi thơ, nuôi dưỡng và hoàn thành ước mơ của mình.

Chú thích ảnh

Và cũng hiểu rằng, cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu mỗi một cá nhân và tập thể cùng chung tay góp sức lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ những ghánh nặng của xã hội..

Đó chính là tiền đề để Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) trở thành người đồng hành trên chặng đường thiện nguyện đầy nhân văn của chương trình "Cặp lá yêu thương", cùng các số phận trẻ thơ khó khăn viết tiếp các câu chuyện ước mơ còn đang dang dở.

Nằm trong chuỗi chương trình ý nghĩa này, ngày 29/6, Đại diện ABBANK đã có mặt tại sự kiện trao học bổng cho em Ngô Trí Anh Kiện ở tỉnh Hải Dương. Kiện là tấm gương học giỏi, nhà nghèo và có ý chí nỗ lực vượt hoàn cảnh nổi tiếng ở địa phương. Gia cảnh gia đình vô cùng khó khăn khi bố bệnh nặng mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm.

Khi được hỏi về mong ước của mình, Anh Kiện chia sẻ: “Em mong ước lớn lên làm bác sĩ để chữa bệnh cho Mẹ và những người không may mắn.” Và ABBANK vinh dự trở thành người giúp em có thể viết tiếp và hoàn thành ước mơ ý nghĩa đó bằng suất học bổng trị giá 40 triệu đồng. Không chỉ hoàn cảnh của em Kiện, ABBANK cũng đã đồng hành cùng rất nhiều số phận trẻ thơ đang gặp hoàn cảnh khó khăn trên toàn đất nước.

Tiếp nối những hành trình của 2018, năm 2019, ABBANK tiếp tục dành nguồn ngân sách 1,2 tỷ đồng để đồng hành cùng "Cặp lá yêu thương" chắp cánh cho những ước mơ con chữ các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp mọi miền đất nước. Các địa phương đã nhận được sự hỗ trợ từ ABBANK trong chuỗi chương trình từ đầu năm đến nay là Nghệ An, Ninh Thuận, Hải Dương và sẽ còn được kết nối, lan tỏa tới nhiều tỉnh thành khác trong thời gian tới.

“Không chỉ tập trung phát triển các hoạt động kinh doanh mà còn phải có trách nhiệm và chia sẻ với xã hội” chính là kim chỉ nam để ban lãnh đạo ABBANK định hướng các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa của mình cùng các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên cùng toàn bộ hơn 3.000 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống trong thời gian qua và những năm tiếp theo.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản