7,5 triệu người nhận cảnh báo mưa lũ, sạt lở đất thông qua Zalo

Khi nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún có thể xảy ra trên diện rộng tại 16 tỉnh miền Bắc, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống thiên tai Việt Nam ngay lập tức phát cảnh báo khẩn cấp đến người dân thông qua Zalo.

Chú thích ảnh
3 tính năng chính của mini app Phòng chống thiên tai Việt Nam trên Zalo. 

Ngày 3/7, thông qua Zalo, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống thiên tai Việt Nam đã có cảnh báo khẩn cấp về lũ quét, sạt lở đất, sụt lún tới người dân tại 155 thành phố, thị xã, huyện thuộc 16 tỉnh khu vực Bắc Bộ, bao gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Theo đó, đã có hơn 7,5 triệu người dân tại miền Bắc nhận được cảnh báo khẩn từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống thiên tai thông qua trang Zalo Official Account (Zalo OA), chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn diện rộng, lũ quét, sạt lở và sụt lún đất.

Trước tình hình mưa lũ như hiện nay, trang Zalo OA của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống thiên tai liên tục cập nhật các thông tin về thiên tai, các hiện tượng thời tiết bất thường tại các địa phương hoặc kế hoạch tổ chức, triển khai phòng, chống thiên tai và phương án tìm kiếm cứu nạn của các tổ chức, cơ quan nhà nước và đoàn thể, đồng thời khuyến cáo và hướng dẫn người dân cách thức ứng phó với mưa lớn, bão lũ... Từ đó, giúp người dân nhanh chóng nắm bắt tình hình diễn biến các cấp độ mưa lũ tại địa phương, chủ động phòng tránh để bảo vệ bản thân, gia đình và của cải.

Mini app Phòng chống thiên tai Việt Nam với 3 tính năng chính là: Kết nối cứu trợ, liên hệ khẩn cấp và phản ánh thiên tai. Trong đó, tính năng nổi bật nhất là "Kết nối cứu trợ", giúp người dân nhận được sự ứng cứu kịp thời trong các tình huống nguy cấp. Người dân có thể thông qua tính năng này để cung cấp thông tin liên lạc, gửi định vị kèm mô tả và hình ảnh để lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời.

Bên cạnh đó, danh sách số điện thoại và đường dây nóng sẽ được hiển thị trên màn hình để người dân có thể liên lạc cơ quan chức năng của địa phương ngay lập tức trong tính năng "Liên hệ khẩn cấp". Ngoài ra, tính năng "Phản ánh thiên tai" giúp người dân gửi cập nhật tình trạng, nguy cơ tiềm ẩn hoặc tình hình thiên tai khu vực sinh sống đến cơ quan chức năng...

Zalopay ra mắt nhận diện thương hiệu mới và mở rộng tối đa các sản phẩm tài chính bền vững
Zalopay ra mắt nhận diện thương hiệu mới và mở rộng tối đa các sản phẩm tài chính bền vững

Chiều ngày 2/7, tại sự kiện “Mở giới hạn - Mới trải nghiệm”, Zalopay công bố định hướng và diện mạo mới nhằm khẳng định sứ mệnh phục vụ nhu cầu tài chính đa dạng của người dùng, cam kết đồng hành lâu dài cùng thị trường thanh toán điện tử Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN