Vietinbank tăng cường bảo mật thông tin

Vừa được vinh danh là “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Hệ thống an ninh thông tin ngân hàng tiêu biểu 2012”, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) xác định mục tiêu: không ngừng tăng cường bảo mật thông tin ngân hàng.

 

Với giải thưởng “Ngân hàng trực tuyến tiêu biểu”, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) cũng đang phát huy tính bảo mật thông tin để cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho khách hàng.


Các giải thưởng này nằm trong chuỗi sự kiện do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG tổ chức mới đây tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Theo VietinBank, ngân hàng đã đặc biệt chú trọng đến công nghệ thông tin (CNTT) và hệ thống an ninh thông tin ngân hàng thông qua việc tiến hành nâng cấp và đầu tư cho hệ thống CNTT tới 30 triệu USD.


Với quyết tâm trở thành Ngân hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, trong 2 năm qua, Maritime Bank đã cung cấp các dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động “Mobile App”, “Mobile Web”, “SMS Banking”, dịch vụ thanh toán trực tuyến “M-Paynow”... Bên cạnh những tính năng cơ bản: Truy vấn thông tin, chuyển khoản trong hệ thống và liên ngân hàng, Maritime Bank đã đầu tư giải pháp “Ngân hàng điện tử đa kênh MBTT” cho phép tích hợp, kết nối toàn bộ các dữ liệu, kênh giao dịch và quy trình nghiệp vụ vào một khối thống nhất thay vì phát triển riêng rẽ từng kênh giao dịch.


Minh Phương

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản