Đây là hệ thống sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới nhằm đảm bảo các quy trình sản xuất đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.
Hệ thống sản xuất của Viet Foods đều được tự động hóa ở tất cả các khâu, gồm: lò xông khói, máy định hình của các hãng uy tín Maurc, Fassman, Handman; máy xay Inotex, K+G; máy đóng gói Sealpack, Variovac...
Bà Huỳnh Vũ Thị Minh Loan, thành viên sáng lập, cố vấn cao cấp của Viet Foods cho biết: “Chúng tôi luôn tâm niệm, làm gì cũng để chữ tín lên hàng đầu. Bạn muốn có một thương hiệu, trước hết sản phẩm của bạn phải đạt chuẩn. Hệ thống nhà máy phải hiện đại, tự động hóa, ngày một gần hơn trong nền công nghiệp 4.0, nguồn nguyên liệu chế biến càng tươi, càng đảm bảo chất lượng thì những thanh xúc xích sản xuất ra càng đạt độ thơm ngon. Vì vậy, chúng tôi đặc biệt nhập khẩu nguồn nguyên liệu, gia vị từ các nước phát triển của châu Âu và châu Á. Công ty cũng ký kết hợp đồng với các “ông lớn” gia vị như Brentag của Đức, Connell Bros (Mỹ), Benmeyer (Đức), và Ajinomoto (Nhật)...”.
Hiện Viet Foods đã nhập khẩu một số nguyên liệu thịt đặc trưng, như thịt bò Úc, thịt heo Đức, Pháp và thịt gà phi lê tại các trang trại lớn, uy tín ở Việt Nam; đồng thời việc kiểm nghiệm đầu vào nguyên liệu, gia vị đến việc xay thịt tách xương, định hình sản phẩm hay công đoạn nấu, xông khói, hút chân không cho sản phẩm... đều được kiểm tra gắt gao trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.