Ươm tạo doanh nghiệp thế hệ mới tại Việt Nam

Nâng cao nhận thức về ươm tạo doanh nghiệp công nghệ; đưa ra khuyến nghị để cải thiện ươm tạo doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam; thảo luận các vấn đề liên quan đến ươm tạo công nghệ, đặc biệt là tại các trường đại học… là những nội dung chính tại hội thảo “Ươm tạo doanh nghiệp thế hệ mới tại Việt Nam” do Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ giáo dục và Đào tạo; Ngân hàng Thế giới và Tập đoàn tài chính quốc tế phối hợp tổ chức từ 16 - 17/11, tại Hà Nội.

Theo thông tin tại hội thảo, việc ươm tạo tại các trường đại học đã góp phần hình thành nhiều nhóm các nhà nghiên cứu trẻ tuổi, đã sản xuất ra nhiều sản phẩm mới, dịch vụ mới, với chi phí đầu tư thấp, góp phần đào tạo nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời kỳ hội nhập, liên kết các trường đại học với các doanh nghiệp. Sản phẩm của quá trình ươm tạo có mặt trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như nông nghiệp, ngành công nghiệp y tế và công nghệ truyền thông và môi trường.

Tuy nhiên, theo ông Hà Minh Hiệp, Vụ phó Vụ Công nghệ cao - Bộ Khoa học và Công nghệ, ươm tạo còn là mô hình tương đối mới, cần phổ biến và nâng cao hơn nữa giữa các trường đại học.
 
Minh Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản