Ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, ngày 31/10, tại Hà Nội, ông Yair Shamir, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel, đã có cuộc làm việc với bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH (với thương hiệu TH True Milk), doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao của thế giới tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Buổi làm việc
 

Hai bên đã trao đổi về tình hình thực tế và kết quả ứng dụng công nghệ cao vào các dự án trong nông nghiệp của Tập đoàn TH do Ngân hàng TMCP Bắc Á tư vấn đầu tư.

 

Bà Thái Hương đã thông báo với Bộ trưởng về tình hình phát triển của dự án và sự thay đổi của nền công nghiệp sữa Việt Nam khi TH True Milk tham gia thị trường; về tư duy và hướng phát triển trong thời gian tới; cũng như mốc quan trọng của dự án hoàn thành giai đoạn 1 khi đưa vào vận hành nhà máy Nhà máy Sữa tươi sạch TH True Milk có quy mô lớn nhất Đông Nam Á và hiện đại nhất thế giới vào tháng 7/2013 vừa qua. “Với mô hình này, TH đã tự chủ hoàn toàn nguồn nguyên liệu sữa tươi sạch, và đưa ra thị trường các sản phẩm sữa tươi sạch tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế tới người tiêu dung Việt Nam”, bà Thái Hương phát biểu.

 

Sự tham gia thị trường sữa của TH đã tích cực cải thiện tình trạng phụ thuộc nguyên liệu nhập khẩu tại Việt Nam thông qua việc tăng tỷ lệ tiêu dùng sữa tươi nguyên chất, giảm tỷ lệ nhập siêu sữa bột nguyên liệu, xác lập chuẩn mực sữa tươi sạch mới trên trên thị trường nhằm cải thiện dinh dưỡng của người dân.

 

Ngài Bộ trưởng Yair Shamir đánh giá cao những thành quả của Dự án: “Chúng tôi thật sự tự hào khi những thành tựu khoa học công nghệ hàng đầu và kinh nghiệm của Israel được ứng dụng thành công tại Việt Nam. Những kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay là phải nhờ có sự kết hợp với trí tuệ và sự thông minh, nhanh nhạy của phía Việt Nam mà cụ thể là Tập đoàn TH, doanh nghiệp đã tạo nên những bước đi hết sức nhanh chóng, hết sức ngoạn mục cho dự án có quy mô lớn như vậy của ngành nông nghiệp và công nghiệp sữa tươi sạch Việt Nam. Tôi tin rằng sự hợp tác giữa Israel và Việt Nam nói chung trong lĩnh vực nông nghiệp và với Tập đoàn TH Milk nói riêng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa”.

 

Các dự án ứng dụng công nghệ cao của Tập đoàn TH do Ngân hàng Bắc Á tư vấn đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đánh giá cao bởi đã góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển một nền nông nghiệp bền vững, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tăng khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế.

 

Bà Thái Hương cho biết, tiếp theo thành công của Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp lớn, Tập đoàn TH đang xúc tiến các dự án ứng dụng công nghệ cao khác.

 

Trong đó, Dự án trồng rau và xuất khẩu hoa nhà kính lựa chọn đối tác Israel là Công ty Green 2000, một công ty chuyên về bí quyết công nghệ và thiết bị có kinh nghiệm hàng đầu tại Israel và trên thế giới. Green 2000 sẽ tư vấn và phối hợp triển khai chương trình trồng trọt, quản lý trồng trọt và kĩ thuật, thu hoạch, đóng gói và tiếp thị sản phẩm.

 

Tập đoàn TH cũng là một trong những thành viên tiên phong của Hiệp hội các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp (ATE) tại Việt Nam. Hiệp hội được thành lập vào tháng 2/2013 quy tụ các doanh nghiệp Việt Nam có mục tiêu chung là ứng dụng công nghệ cao nhằm hiện đại hóa và với tư duy mới và đổi mới mô thức sản xuất tăng trưởng nông nghiệp.

 

V.G

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản