Tư nhân nước ngoài lạc quan về môi trường đầu tư Việt Nam

Công ty Kiểm toán và tư vấn Grant Thornton Việt Nam vừa cho biết: Theo kết quả khảo sát quý II/2012 các nhà đầu tư tư nhân có quan điểm tích cực đã tăng lên gấp đôi so với thời điểm quý IV/2011 (đạt 34% so với 17%).

Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ không thể tồn tại. Ảnh Internet.


Mức độ hấp dẫn đầu tư cũng được cải thiện và đạt hơn 56% do sự gia tăng của các nhận định lạc quan về triển vọng nền kinh tế Việt Nam.


Tuy nhiên, báo cáo từ khảo sát này nhận định lý do các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hơn tới Việt Nam là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước đã phải trải qua sự bất ổn của nền kinh tế vĩ mô và rất nhiều trong số đó sẽ không thể sống sót mà không có nguồn tài chính bổ sung.


Kết quả là 58% ý kiến của các nhà đầu tư cho rằng các “tài sản xấu” có thể trở thành cơ hội đầu tư ở Việt Nam, tăng gấp đôi so với khảo sát cách đây một năm. Các lĩnh vực: giáo dục, y tế và dược phẩm, nông nghiệp cùng nhận được 48% ý kiến đánh giá là lĩnh vực hấp dẫn nhất cho đầu tư tư nhân.


Cuộc khảo sát cũng cho thấy những trở ngại trong đầu tư tại Việt Nam là tham nhũng (83%), cơ sở hạ tầng yếu kém và quan liêu (cùng chiếm 77% ý kiến phản hồi).


Chào bán cho các nhà đầu tư trong ngành tiếp tục là chiến lược thoái vốn hấp dẫn và khả thi nhất cho các nhà đầu tư tư nhân ở Việt Nam . Các ý kiến phản hồi về vấn đề lần đầu tiên được khảo sát về việc các nhà đầu tư có bất kỳ mối quan ngại nào đến “tài sản bị mắc kẹt” khi thoái vốn, 55% đối tượng khảo sát trả lời “có".Hà Huy Hiệp

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản