Triển vọng mới cho xuất khẩu nước dứa cô đặc

Nghệ An phấn đấu đến năm 2020, diện tích dứa đạt 7.500 ha, để diện tích thu hoạch ổn định hàng năm khoảng 5.000 ha.

Đây là cơ sở để sản lượng dứa tươi của tỉnh ước đạt 210.000 tấn; xây dựng thêm một cơ sở chế biến dứa xuất khẩu với công suất trên 1 vạn tấn, đảm bảo chế biến được 20.000 tấn dứa cô đặc xuất khẩu/năm, đạt kim ngạch xuất khẩu 20 triệu USD, chiếm tỷ lệ 9% trong tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của Nghệ An.

Ảnh: Internet


Hiện Nghệ An đang phát triển mạnh cây dứa nguyên liệu để phục vụ chế biến, với phương châm mở rộng diện tích đi đôi với đầu tư thâm canh và rải vụ. Song song đó đầu tư xây dựng mới Nhà máy chế biến nước dứa cô đặc tại huyện Tân Kỳ với công suất 100.000 tấn dứa quả/năm, chế biến 10.000 tấn sản phẩm/năm. Đầu tư Nhà máy đóng hộp nước quả các loại (dứa, chanh leo…) tại huyện Nghĩa Đàn công suất 10.000 tấn sản phẩm/năm phục vụ tiêu dùng nội tỉnh, trong nước và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, Nghệ An cũng thực hiện các giải pháp ổn định vùng nguyên liệu cho các nhà máy chế biến hàng xuất khẩu; cải thiện cơ sở vật chất lưu kho, dịch vụ hỗ trợ bảo quản sau thu hoạch; kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm xuất khẩu nhằm đáp ứng yêu cầu vệ sinh và an toàn thực phẩm của các nhà nhập khẩu.


 Công ty cổ phần thực phẩm Nafood tập trung xây dựng kỹ năng marketing, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu và xây dựng thương hiệu nước ép hoa quả trên thị trường quốc tế.

Bích Huệ
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN