Trang trại bò sữa Organic đầu tiên đạt chuẩn Quốc tế

Trang trại bò sữa Organic của Vinamilk được đầu tư và xây dựng tại Lâm Đồng với quy mô ban đầu là 500 con bò sữa hữu cơ, đã trở thành trang trại bò sữa Organic đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn Quốc tế.

Trang trại bò sữa Organic Vinamilk tại Lâm Đồng vừa là trang trại đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu

Tiêu chuẩn nghiêm ngặt 


Đơn vị cấp chứng nhận cho trang trại bò sữa Organic của Vinamilk là Control Union (Hà Lan) -một tổ chức toàn cầu, chuyên hoạt động kiểm định và đánh giá độc lập trên phạm vi toàn thế giới. Đây là lần đầu tiên tổ chức này “duyệt” cho trang trại bò sữa Organic đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu (theo hệ tiêu chuẩn EU Organic EC 834/2007 và 889/2008).


Rõ ràng, để được Control Union “gật đầu” cấp chứng nhận cho một trang trại bò sữa Organic đạt chuẩn quốc tế như vậy là điều không hề dễ dàng. “Ngay từ lần đầu tiên tiến hành đánh giá Organic tại trang trại bò sữa Vinamilk Organic Lâm Đồng, các chuyên gia của Control Union đã rất ấn tượng với sự quản lý và thực hành Organic bài bản của đơn vị. Thật sự, không đơn giản để đạt được chứng nhận Organic ngay từ lần đầu đánh giá, nhưng Vinamilk đã dễ dàng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn Organic châu Âu. Vinamilk đã thiết lập xu thế mới cho thị trường sữa tại Việt Nam, xu thế Organic”, ông Richard De Boer, đại diện tổ chức Control Union cho biết.


Có rất nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà Control Union “áp” cho Vinamilk khi đánh giá trang trại bò sữa Organic. Trongđó, riêng tiêu chuẩn “3 Không” của sản phẩm Organic cũng cho thấy được độ “khắt khe”. 

Xu hướng sử dụng thực phẩm organic, bao gồm sữa tươi organic đang trở nên phổ biến trong nhiều năm nay nhờ những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo đó, “3 Không” phải bao gồm: Không biến đổi gene: Thức ăn cho bò (bao gồm thành phần chính là cỏ tươi và 1 phần thức ăn thô khác) được gieo trồng theo quy trình organic, không sử dụng hạt giống biến đổi gene cũng như đảm bảo không chứa các thành phần biến đổi gene. Thức ăn phải đạt chất lượng 100% organic. Không sử dụng hormone tăng trưởng: Quy trình chăm sóc đàn bò đảm bảo không chịu sự can thiệp của các loại hóa chất, đặc biệt hoàn toàn không sử dụng hormone tăng trưởng cho bò. Không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học: Đàn bò được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ hoàn toàn tự nhiên quanh năm, không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi.


Vinamilk sắp có sữa tươi Organic chất lượng cao cấp nhất


Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc Điều hành của Vinamilk, chia sẻ: “Tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ, Organic, được xem là tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất hiện nay trên thế giới vì quy trình sản xuất tuân theo các quy định vô cùng nghiêm ngặt. Nhờ vậy, các loại thực phẩm Organic rất giàu các chất dinh dưỡng tự nhiên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ của người sử dụng”.

Cuối tháng 6 vừa qua, Vinamilk đã tiếp nhận đàn bò sữa giống bò Organic đạt chuẩn quốc tế cho trang trại Lâm Đồng. Đàn bò Organic đã trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt từ khâu chọn giống bò, phương pháp chăm sóc, nguồn thức ăn 100% Organic cho đến môi trường sống… bởi các chuyên gia lành nghề, dày dạn kinh nghiệm,đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn organic Quốc tế.


Tại các nước Âu Mỹ, xu hướng sử dụng thực phẩm Organic – bao gồm sữa tươi Organic – đang trở nên phổ biến trong nhiều năm nay nhờ những lợi ích rõ rệt cho sức khỏe người tiêu dùng.Việc nhận chứng chỉ trang trại bò sữa Organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam của Vinamilk đánh dấu bước tiến dài trên con đường hội nhập với thị trường sữa thế giới của ngành sữa Việt Nam và Vinamilk một lần nữa tiên phong mở lối cho thị trường thực phẩm sữa Organic cao cấp tại Việt Nam.


“Là công ty dẫn đầu trong ngành sữa tại Việt Nam, Vinamilk tiên phong mở lối trên hành trình mang đến những sản phẩm Organic cao cấp giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe cho người Việt. Chúng tôi luôn mong muốn người tiêu dùng Việt Nam cũng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm Organic với chất lượng đạt tiêu chuẩn Organic Châu Âu được sản xuất ngay tại Việt Nam”, ông Phan Minh Tiên khẳng định.

PV

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản