Tiêu thụ cá an toàn của ngư dân miền Trung

Nhằm đẩy mạnh tiêu thụ lượng hải sản an toàn đánh bắt xa bờ, thiết thực chia sẻ khó khăn với bà con ngư dân, từ 30/04 Saigon Co.op bắt đầu thiết lập điểm thu mua hải sản an toàn của bà con ngư dân Miền Trung.

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, ngày đầu ra quân Saigon Co.op đã tiến hành thu mua khoảng 20 tấn cá rất tươi của ngư dân, trong đó chủ yếu là cá nục, cá bạc má. Toàn bộ cá này đã được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình kiểm tra và xác nhận đạt yêu cầu về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm thủy hải sản khai thác. Nguồn cá này được xác định đánh bắt xa bờ trong vùng biển an toàn và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.


Tại điểm thu mua, bộ phận quản lý chất lượng Co.opmart cũng tiến hành kiểm tra nhanh chất lượng nhằm đảm bảo hải sản được bảo quản an toàn sau đánh bắt, đồng thời cùng với cơ quan chức năng và chủ tàu lập biên bản lấy mẫu đem đi kiểm tra chất lượng tại Trung chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2. Hiện tại toàn bộ lô hàng đang được cấp đông tại cảng, chỉ khi kết quả kiểm nghiệm đạtyêu cầu mới được đưa vào kinh doanh.

Saigon co.op thiết lập điểm thu mua cá đánh bắt xa bờ an toàn của ngư dân miền Trung.

"Là đơn vị đi đầu trong chương trình bình ổn thị trường, Saigon Co.op cam kết đồng hành hổ trợ ngư dân tiêu thụ hải sản đánh bắt xa bờ nhưng phải đảm bảo quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng lên trên hết. Chính vì vậy, chúng tôi phối hợp chặt chẻ với các cơ quan chức năng địa phương kiểm tra nguồn gốc, chất lượng nguồn hàng theo đúng quy định của nhà nước, đảm bảo tuyệt đối hàng hóa an toàn mới được đưa vào kinh doanh tại các điểm bán lẻ của Saigon Co.op”, ông Võ Hoàng Anh cho biết thêm.


Ông Trần Đình Du, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Bình cho biết: “Thống kê sơ bộ cho thấy chỉ trong mấy ngày nghỉ lễ, ngư dân Quảng Bình đã tiêu thụ được khoảng 100 tấn hải sản các loại, riêng Saigon Co.op đã giúp tiêu thụ khoảng 20% tổng lượng. Trong những ngày tới, sẽ có hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ tiếp tục về bến với sản lượng dự kiến hàng nghìn tấn. Với sức thu mua và sự ủng hộ hết lòng của các doanh nghiệp và bà con tiểu thương như vừa qua, chắc chắn ngư dân Quảng Bình yên tâm về và yên tâm ra khơi rồi”


Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản