Thay đổi nhân sự cấp cao tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt

Thay đổi nhân sự cấp cao và sửa đổi, bổ sung Điều lệ là những nội dung chính của Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 2 năm 2017 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được tổ chức tại Hà Nội chiều ngày 5/6.

Ông Nguyễn Đức Hưởng, tân Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank. Ảnh: dantri.com.vn

Đại hội lần này đã thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) và bầu bổ sung Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Hưởng.

HĐQT LienVietPostBank đã họp và nhất trí bầu ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Doãn Sơn giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT (kiêm Tổng Giám đốc) để tăng cường nhân sự cấp cao tiếp tục chèo lái con thuyền LienVietPostBank đạt được những thành quả to lớn hơn nữa.

Ông Dương Công Minh và ông Nguyễn Đức Hưởng gắn bó với Ngân hàng từ giai đoạn thành lập trù bị vào năm 2007. Ông Hưởng là một trong những lãnh đạo cao cấp tham gia sáng lập, đặt nền móng và điều hành Ngân hàng này suốt từ những ngày đầu, gắn liền với sự lớn mạnh của Ngân hàng, xét về quy mô tổng tài sản, hiện đại hóa, quản trị nguồn nhân lực và quản trị điều hành hướng tới chuẩn mực quốc tế.

Đặc biệt là hệ thống mạng lưới “một năm bằng 100 năm” qua thương vụ mua bán sáp nhập hệ thống tiết kiệm bưu điện, đến nay LienVietPostBank là ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới lớn nhất với trên 10.000 điểm giao dịch đến tận cấp huyện, xã trên cả nước và đã phủ sóng 100% chi nhánh đến 63 tỉnh, thành phố.

Do yêu cầu công việc, trong giai đoạn tới, ông Dương Công Minh tập trung cho các dự án, đầu tư mới, quan trọng của Công ty Cổ phần Him Lam. Việc thay đổi nhân sự cấp cao này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của LienVietPostBank.


"Tiếp nối nhiệm vụ của ông Dương Công Minh là nhiệm vụ rất nặng nề, nhưng tôi sẽ cùng tập thể LienVietPostBank dốc lòng xây dựng LienVietPostBank phát triển mạnh hơn trước, hướng tới một Ngân hàng chuyên nghiệp, dịch vụ hiện đại, minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh, là ngân hàng có trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm với Ngân hàng Nhà nước, trách nhiệm với khách hàng, trách nhiệm với các cổ đông và tập thể cán bộ nhân viên LienVietPostBank và thực hiện tốt 3 điều hướng tâm của LienVietPostBank. Đó là không có con người, dự án vô ích; không có khách hàng, ngân hàng vô ích; không có Tâm – Tín – Tài – Tầm, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vô ích”, ông Hưởng phát biểu.

Qua hơn 9 năm phát triển, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã đạt được những thành quả rất ấn tượng. Tính đến thời điểm 31/5/2017, tổng tài sản của Ngân hàng đạt gần 148.000 tỷ đồng; tổng huy động vốn gần 137.000 tỷ đồng và tổng dư nợ đạt trên 94.000 tỷ đồng. Tiếp nối sự bứt phá về lợi nhuận trước thuế năm 2016 (đạt 1.348 tỷ đồng), lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank riêng quý I năm 2017 đạt gần 470 tỷ đồng, đến thời điểm 31/5/2017 đạt trên 730 tỷ đồng.

Đỗ Huyền - Mai Phương (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản