Thái Bình: Tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các DN xây dựng, đóng tàu và vận tải

Tại cuộc gặp giữa UBND tỉnh Thái Bình với các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD), sành sứ, thủy tinh, đóng tàu và vận tải trên địa bàn tỉnh tổ chức mới đây, nhiều doanh nghiệp (DN) đã thẳng thắn kiến nghị với UBND tỉnh về những khó khăn đang ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của các DN.

Đó là các khó khăn như giá nguyên liệu đầu vào biến động và tăng cao làm tăng mạnh chi phí sản xuất, trong khi đó giá bán sản phẩm không tăng hoặc tăng chậm; hầu hết các DN đều thiếu vốn để đầu tư mở rộng sản xuất, việc tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cũng rất hạn chế... Đặc biệt, các DN trong Khu công nghiệp (KCN) Tiền Hải - nơi tập trung phần lớn các DN sản xuất VLXD trên địa bàn tỉnh kiến nghị tỉnh cần sớm triển khai dự án khai thác khí ở các mỏ mới để cung cấp hỗ trợ các DN cũng như để các DN chủ động trong đầu tư mở rộng SXKD.

Hầu hết các ý kiến, đề xuất của các DN đã được lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành có liên quan trả lời; đồng thời, đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Năm nay, được dự báo là ngành sản xuất VLXD, sành sứ, thủy tinh sẽ còn gặp nhiều khó khăn do tiết giảm điện, giá cả nguyên liệu đầu vào tăng, tình trạng hết khí mỏ, thiếu điện vào các tháng tới...

Vì vậy, tỉnh yêu cầu các DN tiếp tục đầu tư chiều sâu, đổi mới thiết bị công nghệ tiên tiến, cố gắng giảm giá thành, nâng cao năng suất lao động, giảm tiêu hao nguyên, nhiên liệu, tiêu hao điện trong sản xuất, tập trung nghiên cứu phát triển sản xuất các sản phẩm mới có giá trị cao tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Thanh Phú

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản