Tạo đà cho thể thao Fitness phát triển mạnh tại Việt Nam

3.000 huấn luyện viên, vận động viên luyện tập thể dục thể hình trong cả nước và người dân địa phương đã tập trung tại Khu đô thị Ecopark để tham gia loạt chương trình tập luyện cộng đồng ngoài trời trong chuỗi các sự kiện Ngày hội Thể dục và sức khỏe Việt Nam 2024 (Vietnam Fit Fest 2024) do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Công ty CP Fitness Lifestyle Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 21/4.

Khai mạc sự kiện, bà Annie Nguyen Rogers, Trưởng Ban Tổ chức Vietnam Fit Fest 2024 cho biết, đây là năm đầu tiên sự kiện được tổ chức với quy mô lớn, có sự tham gia đông đảo diễn giả trong nước và quốc tế, các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, luyện tập thể dục và nhiều nhà đầu tư, nhà tài trợ. Sự kiện sẽ khởi đầu chiến lược phát triển ngành Fitness tại Việt Nam những năm tới.

Chú thích ảnh
Tạo đà cho thể thao Fitness phát triển mạnh tại Việt Nam.

Ngành Thể thao Fitness tại Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển mạnh, với sự đầu tư ngày càng tăng cao từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Sự kết hợp giữa nhu cầu sức khỏe tăng cao và các tiến bộ công nghệ đang tạo nên môi trường thuận lợi cho sự phát triển của môn thể thao này. Ngày càng nhiều người coi trọng fitness như một phần của cuộc sống hàng ngày, nhu cầu đối với các dịch vụ và sản phẩm đa dạng sẽ tiếp tục tăng lên, thúc đẩy ngành Thể thao này tăng trưởng.

Tại sự kiện, ông Kelly Rogers, Chuyên gia Huấn luyện thể hình quốc tế chia sẻ, dù còn mới mẻ, nhưng ngành Thể thao Fitness ở Việt Nam đang được đầu tư, phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng. Tổng doanh thu trong thị trường sức khỏe và fitness được dự báo tăng trưởng từ mức 4,07 triệu USD năm 2022 lên gần 6 triệu USD vào năm 2027, đạt tốc độ tăng trưởng ước tính khoảng 10%/năm. 

Chú thích ảnh
Xu hướng lựa chọn các giải pháp thể thao fitness kỹ thuật số và chế độ tập luyện tại nhà.

Qua tìm hiểu, tại Việt Nam, môn thể thao này vẫn đang đứng trước nhiều thách thức như: Tính cạnh tranh cao do sự gia tăng các phòng tập, chuỗi trung tâm tập luyện ở nhiều địa phương; nhu cầu nhiều nhưng thiếu chuyên gia, nhân sự đào tạo chất lượng cao phục vụ người tập; rào cản về việc mở rộng hoạt động kinh doanh môn thể thao này tại Việt Nam vướng nhiều thủ tục hành chính...

Tuy nhiên, ngành Thể thao Fitness cũng đang có nhiều thuận lợi như: Có tiềm năng mở rộng chuỗi phòng tập, không gian thuận tiện và hoạt động nhượng quyền hay kinh doanh qua phương thức thương mại điện tử đang ngày càng thay thế dần những mô thức truyền thống; sự đầu tư đào tạo ngày càng bài bản và cập nhật liên tục các xu hướng mới; nhiều trang thiết bị dụng cụ, máy móc, công nghệ và thiết bị luyện tập ngày càng hiện đại… thu hút giới trẻ tham gia luyện tập ngày càng đông.

Bên cạnh đó, công nghệ số cũng đang dần thay đổi tư duy và lối sống tập luyện, chăm sóc sức khỏe của người dân. Sau dịch COVID-19, người dân có xu hướng lựa chọn các giải pháp thể thao fitness kỹ thuật số và chế độ tập luyện tại nhà. Đây cũng đang là cơ hội tiềm năng, mở ra các hướng phát triển mới trong tương lai cho ngành Thể thao này.

Ngày hội Thể dục và sức khỏe Việt Nam 2024 là cơ hội tốt để người dân tham gia sự kiện lớn dành cho cộng đồng những người luyện tập thể dục; đồng thời, tạo sân chơi, môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư, nhà tài trợ, doanh nghiệp thể thao gặp gỡ vận động viên, người tập để trao đổi kinh nghiệm, cơ hội hợp tác phát triển.

Sơn Vân/Báo Tin tức
Thể thao Việt Nam giành thêm 2 vé tới Olympic Paris 2024
Thể thao Việt Nam giành thêm 2 vé tới Olympic Paris 2024

Sáng 21/4, hai bộ môn Canoeing và Rowing đã xuất sắc giành tấm vé thứ 8 và 9 cho Thể thao Việt Nam tới Olympic Paris 2024. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN