'SCG - Thực tập sinh quốc tế 2016": Trải nghiệm ý thức xã hội

Đại diện SCG ngày 16/8 cho biết: 15 bạn sinh viên Việt Nam xuất sắc vượt qua hàng trăm ứng viên để được tham gia chương trình “SCG – Thực tập sinh quốc tế 2016” vừa hoàn thành hành trình 1 tháng tại các đơn vị kinh doanh khác nhau của Tập đoàn SCG.

Cùng với hơn 20 bạn sinh viên sinh xuất sắc khác từ Campuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines, các bạn trẻ dường như đã trưởng thành hơn qua cuộc hành trình đầy ý nghĩa với các hoạt động khác nhau không chỉ dừng lại việc được học tập thông qua công việc hàng ngày mà còn mở rộng kiến thức từ văn hóa, lối sống đến trách nhiệm xã hội.

Tham quan SCG Heim – một công nghệ nhà mô-đun cung cấp sự thoải mái tốt nhất cho cuộc sống hiện đại, bao gồm hệ thống nhà thoáng mát, hệ thống chăm sóc người lớn tuổi.

Trong trải nghiệm về nghề nghiệp này, các bạn trẻ đã được tham gia nhiều chương trình giảng dạy bởi nhữngchuyên gia hàng đầu tại SCG trong các ngành xi măng, vật liệu xây dựng, hóa dầu.... Bên cạnh đó, các thực tập sinh còn được tham quan khu nhà máy tốt nhất của SCG và khám phá những cải tiến kỹ thuật mới nhất từ công ty. Tham quan SCG Heim - một công nghệ nhà mođun cung cấp sự thoải mái tốt nhất cho cuộc sống hiện đại, bao gồm hệ thống nhà thoáng mát, hệ thống chăm sóc người lớn tuổi. Khám phá các giải pháp vật liệu xây dựng mới nhất tại Trung tâm SCG Experience - một trong những khu trưng bày lớn nhất cho các chuyên gia xây dựng tại Thái Lan.


Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp bền vững hàng đầu tại ASEAN, SCG đặt trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) là một trong những giá trị cốt lõi của mình. Các bạn thực tập sinh có cơ hội tham gia cùng với SCG các hoạt động trách nhiệm xã hội khác nhau như nhặt rác trên bãi biển Mae Ram Phueng; tham gia xây dựng các đập thủy điện....


Một trong những trải nghiệm tốt nhất của chương trình "Thực tập sinh quốc tế" là các hoạt động trách nhiệm xã hội. Chúng em cảm thấy được kết nối với nhau hơn và mang lại lợi ích cho xã hội nhiều hơn thông qua các hoạt đồng như thế. Đây cũng là hoạt động mà SCG đã áp dụng trong mỗi doanh nghiệp”, chia sẻ của bạn Võ Phương Thế, Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh.

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là xi măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì. SCG hiện có hơn 200 công ty con cùng hơn 52.500 nhân viên. Tại Việt Nam, SCG có 20 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 6.900 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường.


Trong kết quả kinh doanh 6 tháng/2016 của SCG Group, Việt Nam góp 45% doanh thu tại khu vực ASEAN, đạt 325 triệu USD. Ông Roongrote Rangsiyopash - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành SCG cho biết: tại Việt Nam nhu cầu sản phẩm vật liệu xây dựng, bao bì đang gia tăng cùng sự bùng nổ của ngành xây dựng với một số lượng các dự án hạ tầng, khu dân cư và công nghiệp, Việt Nam đang nổi lên là trung tâm sản xuất của thế giới.

Minh Phương
Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN