Samsung Việt Nam và Quỹ KF tài trợ gần 700.000 USD trong 5 năm để phát triển ngành tiếng Hàn

Ngày 24/11, Samsung Việt Nam phối hơp với Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) tổ chức Lễ trao học bổng Samsung - KF lần thứ nhất dành cho chuyên ngành tiếng Hàn. Có 135 sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn xuất sắc được trao học bổng, với tổng số tiền học bổng là 33.750 USD (trị giá mỗi suất học bổng là 250 USD).

Chú thích ảnh
Lễ trao học bổng ngày 24/11.

Các sinh viên nhận học bổng là sinh viên ưu tú chuyên ngành tiếng Hàn của 6 trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Bắc, bao gồm: Đại học Ngoại ngữ ((Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Thái Nguyên), Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Nguyên (Đại học Thái Nguyên), Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà.

Từ năm 1995, thông qua Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc – KF, Samsung Điện tử đã tài trợ 1 triệu USD (tương đương 780 triệu won) để tạo lập Quỹ thúc đẩy Chương trình trao đổi học thuật Samsung – Việt Nam.

Trong 25 năm vừa qua, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc – KF và Samsung Điện tử đã trao học bổng cho tổng số 2.700 học sinh, sinh viên trên cả nước; tổ chức các hội thảo chuyên đề về học thuật; tổ chức chương trình tham qua, trải nghiệm Hàn Quốc dành cho thế hệ lãnh đạo trẻ tương lai… với tổng số tiền trị giá gần 20 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, trao học bổng cho các sinh viên ngày 24/11.

Bắt đầu từ năm nay, Quỹ KF- Samsung sẽ tập trung hỗ trợ phát triển việc mở rộng các khóa học tiếng Hàn và trao học bổng cho các sinh viên tại 12 trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành tiếng Hàn trên cả nước.

Hôm nay, 24/11, sinh viên tại 6 trường đại học, cao đẳng tại khu vực miền Bắc đã được trao học bổng. Trước đó, lễ trao học bổng cũng đã được tổ chức dành cho 135 sinh viên ưu tú của 6 trường tại khu vực Trung Nam bộ như Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Ngoại ngữ  (Đại học Huế); Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng).

Trong 5 năm tới, mỗi năm Samsung và Quỹ KF sẽ tiến hành trao học bổng cho 270 sinh viên xuất sắc chuyên ngàng tiếng Hàn của 12 trường đại học/cao đẳng trên cả nước. Tổng giá trị học bổng là 337.500 USD trong 5 năm.

Ngoài ra, trong 3 năm tới, Samsung và Quỹ KF cũng lên kế hoạch tài trợ các trang thiết bị sử dụng trong đào tạo như TV, máy chiếu, hệ thống âm thanh… nhằm cải thiện cơ sở vật chất tại các phòng học và phòng thực hành ngôn ngữ tại các khoa tiếng Hàn của 12 trường đại học, cao đẳng với tổng trị giá là 360.000 USD.

Chú thích ảnh
Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Samsung luôn nỗ lực hiện thực hóa các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nhằm nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cho tương lai. Thông qua lễ trao học bổng Samsung-KF ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng rằng năng lực tiếng Hàn của các thế hệ kế tiếp của Việt Nam sẽ được phát huy hơn nữa và trong tương lai sẽ là những người đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

Các nhà máy và nhân viên Samsung Việt Nam ủng hộ miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
Các nhà máy và nhân viên Samsung Việt Nam ủng hộ miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Các nhà máy và nhân viên thuộc Samsung Việt Nam đã ủng hộ 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho người dân tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian qua. Số tiền ủng hộ được trao thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và một phần được Samsung chuyển trực tiếp đến người dân vùng lũ lụt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN