PJICO mở rộng bảo hiểm với nhóm khách hàng lớn

Trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động kinh doanh của Tổng công ty Cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã có sự tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo Tổng Giám đốc PJICO Đào Nam Hải, kết quả này một phần là nhờ Tổng Công ty thực hiện mở rộng bảo hiểm với nhiều nhóm khách hàng lớn như Vinfast, Vietjet Air, Bamboo Airways.

Cụ thể, PJICO đã tham gia đồng bảo hiểm cho 2 đội tàu bay lớn là VietjetAir, Bamboo Airways và mới đây công ty chính thức được VietjetAir nâng tỷ lệ đóng bảo hiểm lên gấp hai.

"Công ty cũng được lựa chọn là đơn vị tư vấn, bán bảo hiểm cho lô xe ô tô đầu tiên của thương hiệu Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup trong sự kiện bàn giao xe cho khách hàng. Đây chính là tiền đề quan trọng để PJICO và Vinfast ký kết các thỏa thuận hợp tác toàn diện trong giai đoạn tới", ông Hải cho biết.

Bên cạnh đó, thị trường bảo hiểm nửa đầu năm 2019 có đà tăng trưởng ổn định, cùng với các điểm nổi bật như đề án “cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” được Thủ tướng phê duyệt đã tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty.

Ngoài ra, việc áp dụng mức miễn thường có khấu trừ đối với sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô, kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancasurance) tăng trưởng mạnh cũng góp phần quan trọng vào kết quả tăng trưởng kinh doanh của PJICO. Nhờ vậy, trong 6 tháng qua, ước doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 1.452 tỷ đồng, hoàn thành 50% kế hoạch năm.

Nếu không tính doanh thu của nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe giảm đột biến trong đầu năm 2019 thì doanh thu phí bảo hiểm gốc các nghiệp vụ còn lại của PJICO tăng trưởng khoảng 20% so với cùng kỳ 2018, mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế ước đạt 95,3 tỷ đồng, hoàn thành 52% kế hoạch lợi nhuận năm 2019 và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để hoàn thành mục tiêu kế hoạch cả năm 2019, PJICO tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp trọng tâm; trong đó tập trung mở rộng các kênh bán hàng, nâng Xếp hạng tín nhiệm quốc tế A.M.Best, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dịch vụ, tái bảo hiểm, đầu tư tài chính…

Anh Nguyễn (TTXVN)
Petrolimex và JXTG Nhật Bản hợp tác nghiên cứu gas, khí thiên nhiên hóa lỏng
Petrolimex và JXTG Nhật Bản hợp tác nghiên cứu gas, khí thiên nhiên hóa lỏng

Ngày 1/7, tại Nhật Bản, Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Phạm Văn Thanh và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn JXTG Tsutomu Sugimori đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về nghiên cứu trong lĩnh vực khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) và Gas tại Việt Nam dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN