Number 1 đồng hành cùng hành trình cứu hạn

Cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng nhân dân vùng đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán, xâm mặn chưa từng có trong lịch sử Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong hành trình mang nước ngọt đến với bà con.

Theo đó sáng ngày 24/4 tại buổi lễ bàn giao máy lọc nước biển thành nước ngọt TN6000 có công suất 6000l/ngày, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 300 - 600 hộ dân tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, Trung Ương Đoàn đã ký kết chương trình hợp tác trao tặng 10 máy lọc nước cho người dân tại các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau, Tiền Giang, An Giang, Trà Vinh có giá trị 2,1 tỷ đồng.

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Number 1- Tân Hiệp Phát và Trung ương Đoàn.

Thanh niên xung phong địa phương đang hỗ trợ người dân chuyển nước ngọt từ máy lọc về nhà.


Theo thống kê từ Văn Phòng thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 24/4/2016 trên cả nước có trên 350.000 hộ dân thiếu nước, tương đương gần 2 triệu lượt người thiếu nước sinh hoạt, về nông nghiệp đã có 240.000 ha lúa và 500.000 ha các cây nông nghiệp khác bị thiệt hại. 

Theo người dân tại địa phương cho biết: Trong thời gian gần đây, để có nước ngọt sinh hoạt họ phải đi rất xa có khi lên đến 30 km để chuyển nước về vì xung quanh nếu không khô hạn thì nước cũng bị nhiễm mặn không thể sử dụng được. 

Với hệ thống có lọc tại chỗ, từ nay bà con sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Thông qua hoạt động có ý nghĩa trên những người thực hiện chương trình hy vọng có thể giúp đỡ phần nào trước tình cảnh vô cùng khó khăn của bà con nhân dân vùng hạn, xâm mặn, đồng thời sẽ tạo tiền đề để phong trào cả nước chia sẻ khó khăn cùng người dân địa phương.


Tân Hiệp Phát tặng gạo, dầu ăn cho ngư dân Quảng Bình, Hà Tĩnh
Tân Hiệp Phát tặng gạo, dầu ăn cho ngư dân Quảng Bình, Hà Tĩnh

Ngày 30/4, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Bình, Hà Tĩnh thăm hỏi và tặng quà động viên các hộ ngư dân bị ảnh hưởng bởi hiện tượng cá chết bất thường trong thời gian gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN