Người tiêu dùng tham quan nhà máy Tân Hiệp Phát

Ngày 15/3 - ngày chủ nhật đầu tiên của chương trình “Thử là tin”, Công ty Tân Hiệp Phát đã đón gần 200 khách đến tham quan dây chuyền sản xuất tại Công ty.

Nhằm công khai và minh bạch thông tin, Công ty Tân Hiệp Phát đã quyết định mở cửa cho người tiêu dùng tham quan dây chuyền sản xuất tại nhà máy Bình Dương vào các ngày chủ nhật bắt đầu từ ngày 15/3 đến ngày 12/4. Tại buổi tham quan, khách được hướng dẫn đi thăm các công đoạn sản xuất nước giải khát.

Ở khâu sơ chế và xử lý nguyên liệu, sau khi trích ly, dung dịch trà phải qua quá trình tinh sạch bằng hệ thống lọc với nhiều cấp cùng với máy ly tâm 11.000 vòng/phút để loại bỏ toàn bộ tạp chất trong sản phẩm. Thành phẩm cuối cùng tại bồn phối trộn được chuyển qua hệ thống lọc trước khi được qua hệ thống tiệt trùng UHT (Ultra high temperature - tiệt trùng tại nhiệt độ cao trong thời gian ngắn) từ Thụy Điển (Hình 1).


Tại khâu chiết rót vô trùng trên dây chuyền Aseptic, chai được đưa vào phòng chiết trên băng tải kín bằng khí nén tiệt trùng nhằm loại bỏ nguy cơ về vi sinh vật và cách ly với môi trường bên ngoài (Hình 2).


Khi vào máy chiết, chai được dốc ngược và cùng với nắp được tiệt trùng bằng dung dịch Per Acetic Acid (PAA) nhằm loại bỏ hoàn toàn vi sinh vật. Sau khi tiệt trùng, chai và nắp sẽ được chạy qua thiết bị súc rửa chai tự động hoàn toàn bằng nước vô trùng (nước được tiệt trùng ở nhiệt độ 140oC trong 60 giây (Hình 3).


Quá trình chiết rót trong môi trường vô trùng để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi sinh vật. Không khí đưa vào bên trong buồng chiết phải qua ba cấp lọc: lọc thô, lọc tinh và lọc vô trùng để loại bỏ toàn bộ vi sinh vật (Hình 4).


Sau khi chiết rót, chai được đóng nắp ngay trong buồng chiết để đảm bảo quá trình được khép kín, không có các yếu tố nguy hại vô chai và không tiếp xúc với môi trường bên ngoài (Hình 5).


Toàn bộ quá trình chiết rót đều được kiểm soát bằng hệ thống tự động và phải tuân thủ tất cả các điều kiện vô trùng mới có thể thực hiện chiết rót. Bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ theo dõi liên tục các thông số trên màn hình cũng như kiểm tra các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm tuân thủ theo quy trình ISO 9001:2008 và HACCP.

Ghi nhận tại buổi tham quan, anh Nguyễn Thế Tâm, trú tại 30 đường 8, phường Bình An, quận 2 (TP.HCM) cho biết: “Dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát rất hiện đại. Tôi tin vào sản phẩm mang thương hiệu quốc gia của Tân Hiệp Phát. Hy vọng Tân Hiệp Phát sẽ tiếp tục phát triển bền vững để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng”.

Còn khách hàng Lê Minh Xuân - sinh viên trường Đại học Bách Khoa TP.HCM lại bày tỏ: “Em đã tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất Aseptic hoàn toàn tự động, khép kín. Em cho rằng những lùm xùm quanh sản phẩm có vật lạ vừa qua rất có thể là chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh. Riêng em vẫn tiếp tục tin dùng sản phẩm của Tân Hiệp Phát”.


PV

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản