NPT VNPT-Invoice và VNPT-HIS: ứng dụng CNTT hiệu quả tại hàng nghìn Bệnh viện và cơ sở Y tế

VNPT chính thức đưa giải pháp tích hợp VNPT-Invoice và VNPT-HIS vào hàng nghìn bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước, hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá trong ứng dụng CNTT hiệu quả, góp phần giảm tải trong các khâu đăng ký khám chữa bệnh, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

VNPT-HIS là ứng dụng CNTT quản lý bệnh viện đáp ứng tiêu chí quản lý 3B (Bệnh nhân, Bệnh viện và Bộ Y tế/Bảo hiểm xã hội), còn VNPT-Invoice lại là dịch vụ hoá đơn điện tử giúp các cơ sở y tế giảm thiểu tới 70% các bước quy trình phát hành hoá đơn; rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán cho người bệnh. Việc tích hợp hai ứng dụng công nghệ hiện đại này sẽ đem đến cho hệ thống y tế nước nhà nhiều tiện ích.

Đặc thù của các bệnh viện, nhất là bệnh viện lớn, tuyến Trung ương, trung bình mỗi ngày phải tiếp đón tới hàng ngàn bệnh nhân tới khám, chữa bệnh, cùng với đó là xử lý một khối lượng công việc quản lý khổng lồ. Dù hầu hết bệnh viện đã ứng dụng CNTT trong công tác quản lý song đến khâu thanh toán, việc sử dụng hóa đơn giấy đang khiến các bệnh viện gặp nhiều khó khăn như: Dễ xảy ra sai sót trong quá trình viết hóa đơn thủ công; Tốn nhiều thời gian và công sức khi thực hiện thanh toán trực tiếp cho bệnh nhân hay thông qua bảo hiểm y tế. Đây là những việc phải làm hàng ngày, đòi hỏi tính liên tục, nhanh chóng và chính xác. Việc triển khai hoá đơn điện tử đã được nghĩ tới song vẫn chung băn khoăn, cho rằng đó là một lĩnh vực đặc thù, khó triển khai mảng nghiệp vụ này.

Nắm bắt thực tế khó khăn trên, VNPT đã nghiên cứu và triển khai cung cấp giải pháp tích hợp dịch vụ VNPT-Invoice và VNPT-HIS, giúp “điện tử” hoá môi trường quản lý của bệnh viện, đáp ứng yêu cầu thanh toán viện phí, tăng hiệu quả hoạt động quản lý cho bệnh viện, góp phần giảm sức ép cho bệnh nhân tới khám, chữa bệnh.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử VNPT-Invoice, chi phí ưu đãi cho mỗi hóa đơn chỉ  khoảng 300 đồng/hoá đơn (so với hoá đơn giấy ở mức 1.200 đồng/1 hoá đơn). Với số lượng hoá đơn một bệnh viện tuyến tỉnh rơi vào khoảng 20.000 hóa đơn/1 tháng thì trung bình mỗi tháng một bệnh viện chỉ mất khoảng 6 triệu đồng, chi phí tiết kiệm được là rất lớn khi sử dụng hoá đơn điện tử thay thế cho hoá đơn giấy. Đồng thời, VNPT ưu đãi 20% số lượng hóa đơn khi khách hàng ký hợp đồng lần đầu sử dụng gói tích hợpVNPT-HIS là giải pháp giúp tin học hóa công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực y tế, kết nối toàn diện các đối tượng trong quá trình khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, được đánh giá đã góp phần nâng cao chất lượng quản lý, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ công tác quản lý ngành Y tế.

Từ dữ liệu đã có sẵn trên hệ thống VNPT-HIS, khi tích hợp phần mềm hoá đơn điện tử VNPT- Invoice, các chuyên viên làm công tác tài chính, kế toán của bệnh viện dễ dàng lấy dữ liệu cho hóa đơn của người bệnh ngay từ khi bệnh nhân thực hiện đăng ký cho tới lúc xuất hóa đơn điện tử. Việc tích hợp dịch vụ VNPT-Invoice và VNPT-HIS sẽ là giải pháp giúp các bệnh viện giải bài toán trên một cách “căn cơ”, hợp lý nhất, giúp bệnh nhân và người nhà phải không chờ đợi hay gặp gủi ro khi thanh toán.

Tính đến thời điểm này, VNPT-HIS đã được triển khai ở hơn 7.000 cơ sở y tế (trên tổng số khoảng 13.000 cơ sở y tế trên cả nước). Với những tiện ích đem lại, tin rằng Giải pháp tích hợp dịch vụ VNPT-Invoice và VNPT-HIS sẽ là lựa chọn của nhiều bệnh viện cũng như cơ sở y tế, góp phần thực hiện thành công mô hình Y tế điện tử trong thời gian không xa.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản