Nhà máy Đạm Phú Mỹ mỗi ngày sản xuất gần 2.400 tấn phân bón

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCC0 – mã chứng khoán DPM) cho biết, đã hoàn thành công tác bảo dưỡng, sửa chữa lớn Nhà máy Đạm Phú Mỹ trong một tháng, đưa nhà máy hoạt động trở lại đạt 100% công suất theo đúng tiến độ đề ra, mỗi ngày sản xuất gần 2.400 tấn phân đạm, góp phần cung cấp kịp thời phân đạm cho nhu cầu sử dụng của thị trường.

Với việc hoạt động trở lại của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, PVFCCo sẽ cung ứng một lượng phân đạm đáng kể cho thị trường, góp phần giảm bớt căng thẳng nguồn cung trong nước. Hiện tại, khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và Đông Nam Bộ đang vào mùa cao điểm sử dụng phân bón, khu vực Tây Nam bộ chuẩn bị bước vào vụ Thu Đông, trong khi lượng phân bón tồn kho ở mức thấp do Nhà máy Đạm Phú Mỹ tạm dừng sản xuất, đồng thời lượng phân bón nhập khẩu ít do giá thế giới tăng mạnh.

Tổng công ty và các công ty vùng miền của PVFCCo đã đẩy mạnh và rút ngắn nhất thời gian điều chuyển Đạm Phú Mỹ đến hệ thống phân phối, đồng thời tăng cường nguồn hàng nhập khẩu bổ sung để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu phân bón cho nông dân. Tổng lượng phân bón gồm cả sản xuất và nhập khẩu mà PVFCCo dự kiến đưa ra thị trường trong vụ này (từ tháng 5 đến tháng 7) là gần 200.000 tấn.

Hà Huy Hiệp

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản