Lãnh đạo TPHCM: Đối thoại với 200 doanh nhân trẻ

Ngày 1/10, gần 200 hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM và lãnh đạo TP.HCM đã có buổi gặp gỡ và đối thoại nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp, hội viên tham gia gặp gỡ, giao lưu và nắm bắt những chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM giai đoạn 2011 – 2016.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đại diện nhiều sở, ban, ngành TP.HCM đã lắng nghe ý kiến của các doanh nhân trẻ (DNT). Cũng tại buổi gặp gỡ, các DNT được nghe đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM báo cáo về “Chiến lược phát triển của thành phố giai đoạn từ nay đến 2015” cùng với 6 chương trình đột phá của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX đã đề ra. Trong đó tập trung vào 20 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 – 2015 như phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm là 12%; tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng ngành dịch vụ 13%/năm; tốc độ tăng trưởng công nghiệp 11%, nông nghiệp 5%. Cơ cấu kinh tế đến năm 2015 được UBND thành phố xác định, dịch vụ chiếm 57%, công nghiệp 42%, nông nghiệp 1%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trong 5 năm tới đạt 1,4 triệu tỷ đồng, hàng năm tạo mới trên 120.000 việc làm. Đến cuối năm 2015 phấn đấu GDP đạt 4.500USD/người/năm...


Thay mặt hơn 800 hội viên DNT, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Phó Chủ tịch Hội đã có kiến nghị đến lãnh đạo TP: Mong muốn được trở thành một trong những đầu mối chính thức được nhận hỗ trợ của TP Hồ Chí Minh về xúc tiến thương mại, đặc biệt là các hoạt động xúc tiến thương mại nước ngoài. Đồng thời mong nhận được sự bảo trợ của UBND thành phố cho Giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc nhất của năm: Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh” ra đời từ năm 2000 do Ban Thường vụ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khởi xướng và chủ trì, Hội LHTN TP Hồ Chí Minh và Hội Doanh nhân trẻ TP. Hội Doanh nhân trẻ mong muốn được tạo điều kiện tổ chức gặp gỡ lãnh đạo thành phố định kỳ 1 – 2 lần/năm: Các buổi gặp gỡ này sẽ tạo mối quan hệ chặt chẽ và thông hiểu giữa lãnh đạo thành phố với doanh nhân trẻ thành phố. Đồng thời, đây cũng là dịp để doanh nghiệp (DN) trình bày những thành quả đạt được và những khó khăn vướng mắc với lãnh đạo thành phố để cùng tìm giải pháp tháo gỡ.

Trước những kiến nghị của hội, ông Hà cho biết, bản thân ông cũng như lãnh đạo TP luôn sẵn sàng gặp các DN mỗi tháng một lần. Ông Hà cũng hứa trong thời gian tới sẽ tăng cường cung cấp thông tin để hỗ trợ các DN xúc tiến thương mại đầu tư.

Nhiều doanh nhân cũng hiến kế cho lãnh đạo TP.HCM là nên dành ưu đãi 20ha đất tại khu công nghệ cao cho các doanh nhân trẻ có cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực phát triển năng lượng xanh. Lãnh đạo TP.HCM nên là những người gương mẫu trong việc sử dụng và tiết kiệm nhiên liệu, tăng cường sử dụng nguồn nước và năng lượng từ thiên thiên…

Ngày 7/10 tới, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM lần VIII nhiệm kỳ 2011 – 2013 sẽ được tiến hành tại Hội trường Thành ủy TP.HCM. Tham dự Đại hội có đại diện các doanh nhân trên cả nước và hơn 400 đại biểu đại diện cho trên 800 hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM.

Các hội viên DNT cũng đề xuất những kế hoạch và ý tưởng của mình để đạt được các mục tiêu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ứng dụng dịch vụ và thủ tục hành chính công trực tuyến, tham gia thực hiện các chương trình về chống ngập, giảm kẹt xe, chuyển đổi cơ cấu kinh tế... Nhiều DNT mong muốn được lãnh đạo thành phố xem xét, có chính sách cho vay với mức lãi suất ưu đãi đối với các DN vừa và nhỏ để ổn định và phát triển sản xuất, vượt qua giai đoạn khó khăn của nền kinh tế hiện nay.

Được biết, sau 17 năm thành lập và hoạt động, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đã khẳng định sự trưởng thành mạnh mẽ và nhanh chóng của mình qua những đóng góp tích cực cho nền kinh tế thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Phạm Đăng Giới

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản