Kiến nghị giảm cước di động để kích cầu

Tại hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm 2014 diễn ra sáng 7/7, ông Hoàng Sơn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) được giảm cước thoại trên di động; đồng thời kiến nghị giữ nguyên mức cước 3G như hiện nay.

Đề xuất giảm cước di động để kích cầu tiêu dùng

Động thái giảm cước được đưa ra nhằm khuyến khích tiêu dùng và hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong việc sử dụng dịch vụ di động. Viettel còn đề nghị Bộ TT-TT cho áp dụng chính sách một giá cước không phân biệt nội mạng và ngoại mạng.

Đại diện Viettel cho rằng: Mức cước chênh lệch giữa nội mạng và ngoại mạng là 12,6 %. Nếu Bộ TT-TT đồng ý cho Viettel áp dụng chính sách giá cước nội mạng cho tất cả các cuộc gọi nội mạng và ngoại mạng thì trước mắt mỗi tháng Viettel bị giảm khoảng gần 80 tỷ đồng. Tuy nhiên, Viettel hy vọng, khi cước thoại giảm sẽ kích cầu tiêu dùng và sau đó sẽ tăng doanh thu cho nhà mạng. Theo ông Sơn, việc giảm cước thoại cũng là giải pháp kích cầu trước xu hướng nhu cầu thoại đang giảm và nhu cầu sử dụng 3G đang tăng mạnh. Thêm vào đó, dịch vụ OTT (ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên di động) cũng đang gây sức ép mạnh đối với dịch vụ thoại. Vì vậy, nếu không giảm cước dịch vụ thoại, sẽ khó có thể kích cầu người dùng sử dụng dịch vụ này.


Trả lời báo giới về đề xuất này của Viettel, ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) cho biết: Bộ sẽ yêu cầu Viettel và các doanh nghiệp viễn thông khác báo cáo giá thành dịch vụ di động. Đây sẽ là cơ sở để Bộ TT-TT phê duyệt các đề xuất của nhà mạng về điều chỉnh cước bởi giá cước phải được xây dựng trên cơ sở giá thành.


Minh Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản