Khởi công xây dựng Nhà máy Nutifood tại Hà Nam

Chiều 18/3, tại Cụm công nghiệp Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Việt Nam đã làm lễ động thổ xây dựng Nhà máy chế biến sữa Nutifood Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu khởi công xây dựng nhà máy. Ảnh: Nguyễn Cúc-TTXVN


Phát biểu tại lễ động thổ xây dựng Nhà máy chế biến sữa Nutifood Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải yêu cầu lãnh đạo Công ty NutiFood Việt Nam tập trung nguồn lực xây dựng nhà máy đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình; đồng thời làm tốt việc xử lý nước thải bảo vệ môi trường, ưu tiên sử dụng lao động tại địa phương và chất lượng của sản phẩm.

Nhà máy chế biến sữa Nutifood của Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Việt Nam có vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 10 ha, công suất chế biến hàng năm dự kiến đạt 200 triệu lít sữa nước và 31.000 tấn sữa bột.

Dự án được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn 1 từ quý II/2015 đến quý II/2016 với kinh phí đầu tư 700 tỷ đồng, công suất dự kiến đạt 80 triệu lít sữa nước và 10.000 tấn sữa bột/năm; giai đoạn 2 từ quý III/2016 đến quý I/2018 sẽ hoàn thiện dự án với kinh phí đầu tư thêm 900 tỷ đồng và công suất dự kiến thêm 120 triệu lít sữa nước và 21.000 tấn sữa bột/năm.

Nhà máy sẽ có các sản phẩm chính là các sản phẩm sữa nước, sữa bột, thực phẩm dinh dưỡng, các sản phẩm sữa chuyên biệt phục vụ cho người già, trẻ em…

Ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cho biết: khi Công ty Nutifood đặt vấn đề muốn xây dựng nhà máy tại Hà Nam, tất cả các ban, ngành liên quan của tỉnh đã khẩn trương tìm hiểu, đánh giá, xem xét và thấy đây là một dự án rất tốt cho nông dân trong tỉnh.

Vì vậy, kể từ khi doanh nghiệp trình dự án đầu tư đến khi được nhận Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định giao đất và ký Hợp đồng thuê đất chỉ trong vòng 3 ngày làm việc.

Tỉnh Hà Nam xác định, việc khởi công xây dựng, sớm đưa dự án vào hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường về sản phẩm sữa nước, sữa bột mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển ngành công nghiệp chế biến của tỉnh, đóng góp quan trọng cho ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương.


Hoàng Loan (TTXVN)

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản