Khánh thành Trường mầm non Mỹ Thuận

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và UBND huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ vừa tổ chức Lễ khánh thành Trường mầm non Mỹ Thuận.

Lễ khánh thành.

Nằm trên địa bàn xã Mỹ Khánh – xã anh hùng thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, Trường mầm non Mỹ Thuận được khởi công xây dựng từ tháng 12/2015, với kinh phí gần 10 tỷ đồng, do Ngân hàng SHB tài trợ. 

Trường mầm non Mỹ Thuận được xây dựng trên tổng diện tích hơn 3.000m2, trong đó diện tích khối nhà chính là 675m2với 6 phòng học có diện tích trung bình mỗi phòng hơn 70m2, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, dạy học cho khoảng hơn 200 trẻ. Diện tích sân trường với khu vui chơi ngoài trời, cây xanh là 280m2tạo một môi trường trong sạch, đẹp, thân thiện cho các trẻ khi tới trường. Ngoài khu nhà chính, trường có bếp ăn để phục vụ bữa ăn cho trẻ học bán trú. 


Sau khi đưa vào hoạt động, đây là trường mầm non thứ 3 của xã Mỹ Khánh, tạo điều kiện cho con em các gia đình tại địa phương có nơi học tập khang trang. Đây cũng là công trình góp phần vào sự thành công trong tiến trình xây dựng và phấn đấu đưa huyện Phong Điền trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của Thành phố Cần Thơ đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm sóc của SHB đối với thế hệ con cháu của những người có công với cách mạng và sự nghiệp giải phóng đất nước.

Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (thứ 3 từ trái sang), ông Nguyễn Văn Lê - Tổng Giám đốc SHB (ngoài cùng bên trái) cùng các vị đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trường mầm non Mỹ Thuận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của Ngân hàng SHB đối với việc học tập, môi trường giáo dục cho các em nhỏ thuộc lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo – lứa tuổi rất cần sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, nhà trường và cộng đồng.“Thay mặt UBND thành phố Cần Thơ, tôi xin được cám ơn sự hỗ trợ đầu tư có hiệu quả của Ngân hàng SHB và đồng chí Trần Thanh Mẫn – Ủy viên Ban chấp hành  Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đã quan tâm vận động, ủng hộ, tài trợ kinh phí xây dựng ngôi trường này”.


“Chúng tôi đồng quan điểm với các Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Phong Điền, rằng lứa tuổi 3 - 5 tuổi thuộc khối mầm non là bậc học nền tảng rất quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục ở các bậc học cao hơn. Mặc dù hoạt động chủ đạo của lứa tuổi này là chơi mà học nhưng vai trò của giáo dục mầm non trong việc phát triển toàn diện nhân cách của trẻ là cần thiết để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Chính vì vậy, SHB rất vui mừng vì đã đóng góp công sức, nguồn lực để hoàn thiện công trình này, tạo một môi trường học tập tốt nhất cho các cháu trên địa bàn; góp phần kết nối thế hệ trẻ Đồng Bằng Sông Cửu Long với một tương lai tươi sáng”, đại diện Ngân hàng SHB, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê phát biểu tại buổi lễ.


Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nông thôn Nhơn Ái - tiền thân của SHB; ngày nay có trụ sở đặt tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, hoạt động từ năm 1993, tới năm 2007 Ngân hàng chuyển trụ sở chính ra Hà Nội.“Các thế hệ cán bộ, nhân viên SHB không bao giờ quên quê hương đầu tiên của Ngân hàng là huyện Phong Điền, Cần Thơ. Do đó, thông qua việc tài trợ xây dựng trường mầm non lần này, chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục tại địa phương như là một cách để tri ân và khẳng định truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của SHB”, Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê chia sẻ thêm.


Với chiến lược phát triển toàn diện song hành với mục tiêu phát triển vì lợi ích của cộng đồng,Ban lãnh đạo SHB xác định việc thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững của Ngân hàng. Trong suốt những năm qua, SHB luôn quan tâm và tham gia tích cực các hoạt động vì sự phát triển chung của đất nước và xã hội, đặc biệt là các chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa như: Ủng hộ vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị tim bẩm sinh; tài trợ làm sổ tiết kiệm cho các cựu nữ thanh niên xung phong có hoàn khó khăn; thường xuyên tổ chức cứu trợ đồng bào gặp thiên tai…

PV
SHB là "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" 2016
SHB là "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam" 2016

Vừa qua, tại Hong Kong (Trung Quốc), Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Tạp chí uy tín hàng đầu châu Á - Asiamoney vinh danh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2016.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN