Khánh thành nhà máy thực phẩm hơn 70 triệu USD tại Hưng Yên

Ngày 18/5, Tập đoàn Nestlé Việt Nam đã khánh thành nhà máy Bông Sen tại KCN Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên với tổng mức đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng (hơn 70 triệu USD), tạo ra hơn 300 việc làm cho địa phương.

Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Minh Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết: Trong những năm qua, đầu tư nước ngoài vào tỉnh tăng nhanh. Tính đến hết năm 2016, trên địa bàn tỉnh có 1.467 dự án, trong đó 370 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký 3,49 tỷ USD. Đặc biệt, KCN Thăng Long II do Tập đoàn Sumitomo và Công ty TNHH KCN Thăng Long II đầu tư trên địa bàn tỉnh vào loại hiện đại nhất Việt Nam, đã thu hút đầu tư với tỉ lệ lấp đầy trên 80%.

   Tổng thể nhà máy mới khánh thành.

"Việc Nestle tiếp tục khánh thành nhà máy thứ 2 tại tỉnh chứng tỏ sức hút của Hưng Yên. Chúng tôi cam kết làm hết sức mình để các nhà đầu tư sản xuất - kinh doanh có hiệu quả tại Hưng Yên. Thành công của các bạn là thành công của chúng tôi", ông Quang nói.

Tập đoàn Nestle cho biết, với nhà máy mới này, Nestlé có thể phát triển những sản phẩm mới, các loại thức uống dinh dưỡng cho người tiêu dùng Việt Nam. Khoản đầu tư mới này thể hiện cam kết của Nestlé đối với Việt Nam cũng như mục tiêu của Nestlé “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn”.

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam phát biểu: “Nhà máy mới khánh thành ngày hôm nay sẽ không thể hoàn thành nếu không có sự hỗ trợ và giúp đỡ của nhiều đối tác. Tôi xin bày tỏ sự biết ơn đối với các cấp chính quyền tại trung ương và địa phương vì sự ủng hộ liên tục và sự hợp tác hiệu quả”.

Tại Việt Nam, Nestlé hiện điều hành 6 nhà máy với hơn 2.000 nhân viên trên toàn quốc. Cho tới nay, tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam là 520 triệu USD.

Hoàng Dương/Báo Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản