Khai trương tuyến xe khách VIP Lào Cai - Hà Nội

Ngày 16/1, tại thành phố Lào Cai, Công ty TNHH vận tải Hà Sơn - Hải Vân khai trương tuyến xe khách VIP chạy nhanh trên tuyến Lào Cai - Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng vận tải phục vụ hành khách ngay trước dịp Tết Nguyên đán.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải về việc chống “xe dù, bến cóc”, lập lại trật tự văn minh trong vận tải hành khách đường bộ, ngày 16/1, Công ty TNHH vận tải Hà Sơn - Hải Vân khai trương tuyến xe khách VIP.

Dịch vụ xe khách VIP của Hà Sơn-Hải Vân sẽ chạy liên tục trong ngày trên tuyến Lào Cai – Hà Nội, giá vé cao hơn 20.000 đồng so với các xe khách chạy cùng tuyến (250 nghìn đồng/lượt), thời gian di chuyển rút ngắn chỉ còn 3 giờ 45 phút, xe không dừng lại đón khách dọc đường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Việt Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH vận tải Hà Sơn- Hải Vân cho biết, dịp Tết nhu cầu đi lại của người dân rất cao, đặc biệt là người lao động về quê sum họp với gia đình, Công ty Hà Sơn - Hải Vân đã tăng 40% số lượng xe để phục vụ cho nhân dân đến hết giao thừa.

Trong những ngày Tết, đơn vị vẫn hoạt động bình thường và tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đi lại, không tăng giá vé, không chở quá số người quy định để đảm bảo an toàn giao thông.

Công ty cũng siết lại kỷ luật, kỷ cương đối với lái xe, phụ xe trên tuyến như không được nghe điện thoại, uống rượu bia,... để đảm bảo an toàn giao thông và có những chuyến xe an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, nhà xe cũng bố trí phòng giám sát hành trình để nhắc nhở lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định đảm bảo an toàn và sự tin cậy của hành khách.

Trung bình mỗi ngày bến xe có hơn 100 chuyến xe xuất bến tại Bến xe khách trung tâm tỉnh Lào Cai; trong đó, Công ty TNHH vận tải Hà Sơn- Hải Vân có hơn 50 chuyến từ Lào Cai về Hà Nội và ngược lại đáp ứng khoảng 3.000 hành khách mỗi ngày.

Hồng Ninh (TTXVN)

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản