Khai trương Cổng thông tin điện tử Công nghiệp hỗ trợ

Cổng thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ www.suppot.gov.vn đã chính thức được bấm nút khai trương sáng 1/11 tại Hà Nội nhằm thông tin, tuyên truyền đường lối chính sách của ngành công nghiệp hỗ trợ.


Đồng thời, đây là kênh cung cấp thông tin về hoạt động quản lý Nhà nước trong ngành công nghiệp hỗ trợ.


Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, những năm qua, Chính phủ ban hành một số cơ chế chính sách và nguồn lực để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Do vậy, nhằm đưa những chính sách về công nghiệp hỗ trợ đi sâu vào cộng đồng doanh nghiệp thì công nghệ thông tin, truyền thông là một trong những công cụ mạnh mẽ, hiệu quả. Trong bối cảnh đó, trang Thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ ra đời đáp ứng nhu cầu tất yếu, khách quan của ngành công nghiệp hỗ trợ nói riêng và sự phát triển của ngành công thương nói chung.


Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, để có thông tin toàn diện, đầy đủ về chính sách tới các cơ quan quản lý Nhà nước, Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp có liên quan về công nghiệp hỗ trợ và các thông tin về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ nhằm kết nối giữa người bán và người mua, Chính phủ đã giao Bộ Công Thương xây dựng trang thông tin chính thức của Chính phủ về ngành công nghiệp hỗ trợ. Vì vậy, cùng với Nghị định về phát triển công nghiệp hỗ trợ đã được Chính phủ ban hành thì trang thông tin sẽ góp phần thúc đẩy bước tiến mới về phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.


Cục Công nghiệp nặng Bộ Công Thương cho biết: nội dung dữ liệu của trang thông tin nhằm giới thiệu chung về ngành công nghiệp hỗ trợ; các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản liên quan đến hoạt động của ngành. Cùng với đó, trang thông tin sẽ giới thiệu các thông tin về dự án, đề án đã và sẽ thực hiện cũng như danh mục địa chỉ thư điện tử của ngành công nghiệp hỗ trợ…


Uyên Hương
Ra mắt cổng thông tin tuyển dụng
Ra mắt cổng thông tin tuyển dụng

Cơ hội có công việc quốc tế thông qua cổng thông tin tuyển dụng dành riêng cho ngành tài chính kế toán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN