Hợp tác thúc đẩy triển khai năng lượng sạch, giảm phát thải nhà kính

FPT là công ty công nghệ đầu tiên của Việt Nam tham gia hợp tác với Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II) với mục tiêu thiết lập kế hoạch đạt Net Zero vào năm 2040.

Tập đoàn FPT vừa ký kết các thỏa thuận hợp tác với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Chương trình V-LEEP II, nhằm mục tiêu hỗ trợ FPT thiết lập kế hoạch đạt Net Zero vào năm 2040.

Theo nội dung thỏa thuận, trong giai đoạn tháng 4/2024 đến tháng 4/2025, Chương trình USAID V-LEEP II sẽ hỗ trợ FPT thiết lập kế hoạch thực thi cam kết Net Zero.

Cụ thể, đội ngũ chuyên gia của V-LEEP II sẽ cung cấp các kiến thức toàn diện cho FPT về chiến lược Net Zero, phát triển năng lượng tái tạo, bao gồm Cơ chế mua bán điện trực tiếp, Chứng chỉ năng lượng tái tạo, Hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin, Điện mặt trời mái nhà tự dùng, và các chủ đề liên quan khác.

Đồng thời, V-LEEP II cũng sẽ thiết kế các chương trình đào tạo nâng cao năng lực theo từng nhóm chủ đề, tư vấn xây dựng lộ trình hợp tác, đào tạo nhân lực, giúp FPT lên kế hoạch triển khai Dự án Giảm phát thải khí nhà kính, đạt mức carbon trung tính trong quá trình vận hành và phát triển của doanh nghiệp.

Thông qua các thỏa thuận hợp tác này, USAID V-LEEP II cũng sẽ hỗ trợ kết nối FPT với các tổ chức có kinh nghiệm chuyên sâu về năng lượng tái tạo để học hỏi kinh nghiệm, từ đó thúc đẩy phát triển và sử dụng năng lượng sạch trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Bradley Bessire, Phó Giám đốc Quốc Gia USAID Việt Nam cho biết, các định hướng và cam kết của FPT trong phát triển xanh sẽ có những tác động tích cực đến với thế hệ trẻ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Tập đoàn này cũng triển khai nhiều chương trình thúc đẩy phong cách sống xanh như hỗ trợ nhân viên các mã giảm giá mua xe điện, thu gom pin sau sử dụng hay sử dụng đồ dùng bằng vật liệu có thể tái chế, an toàn với môi trường.

Đặc biệt, FPT đang tư vấn và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, giúp các tổ chức, doanh nghiệp số hoá, "xanh hoá".

XM/Báo Tin tức
Thực thi quy định an toàn lao động tại các doanh nghiệp chưa nghiêm
Thực thi quy định an toàn lao động tại các doanh nghiệp chưa nghiêm

Vụ 7 công nhân tử vong, 3 người bị thương do tai nạn lao động tại Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái đang đặt ra nhiều vấn đề về quy trình vận hành, kỹ năng xử lý khi xảy ra sự cố... TS. Nguyễn Anh Thơ, Viện trưởng Viện Khoa học an toàn và vệ sinh lao động (Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam) đã có cuộc trao đổi với phóng viên xung quanh vụ việc trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN