Hà Nội xúc tiến thương mại tại “Tuần hàng Việt Nam”

Đoàn doanh nghiệp tham gia “Tuần hàng Việt Nam” tại Siêu thị AEON và giao dịch thương mại tại Nhật Bản.

Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Vụ Châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Công Thương tổ chức đoàn gồm 15 doanh nghiệp Hà Nội và 7 doanh nghiệp các tỉnh trên địa bàn cả nước tham gia “Tuần hàng Việt Nam” tại Siêu thị AEON Lake town - Mori, tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Tham gia chương trình lần này, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội quảng bá sản phẩm của mình tới người tiêu dùng Nhật Bản và mở rộng quan hệ thương mại với các đối tác Nhật Bản nói chung và với hệ thống các nhà nhập khẩu của Tập đoàn AEON Nhật Bản nói riêng, qua đó thúc đẩy hàng Việt Nam vào hệ thống bán lẻ của Nhật Bản.


Sáng 2/9/2016, đoàn công tác đã tham gia chương trình giao thương với các doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối của Tập đoàn AEON Nhật Bản. Tại buổi giao thương, ông Oyama Nagahisa - Trưởng đại diện Tập đoàn AEON Nhật Bản tại Việt Nam cho biết Tập đoàn mong muốn được đóng góp cho xã hội và người dân Việt Nam phát triển tốt hơn thông qua việc phân phối tiêu thụ sản phẩm của Việt Nam tại thị trường Nhật Bản và mong muốn duy trì lâu dài mối quan hệ hợp tác với Việt Nam.


Các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu những sản phẩm có thế mạnh xuất khẩu của mình với doanh nghiệp bạn và đạt được nhiều kết quả khả quan. Đa số các sản phẩm mang đi giới thiệu với bạn lần này được bạn đánh giá cao và hứa hẹn sẽ được phân phối trong chuỗi siêu thị bán lẻ của Tập đoàn AEONtại Nhật Bản.


Ngoài các doanh nghiệp nhập khẩu đẩu mối của Tập đoàn AEON, đoàn doanh nghiệp Việt Nam còn có nhiều cơ hội gặp gỡ trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu khác của Nhật Bản. Qua đó các sản phẩm của Việt Nam được doanh nghiệp phía bạn đánh giá cao về mặt hình thức lẫn chất lượng, khả năng lớn sẽ thâm nhập được vào thị trường Nhật Bản trong thời gian tới.

Cũng chiều ngày 2/9/2016, đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần hàng Việt Nam” tại Siêu thị AEON Lake town - Mori, tỉnh Saitama, Nhật Bản. Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Quốc Cường - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản; ông Nguyễn Trung Dũng - Tham tán Công sứ Thương mại; ông Lê An Hải - Phó Vụ trưởng Vụ thị trường châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Công Thương; bà Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội; Đại diện phía Tập đoàn AEON có ông Hide Takemi - Giám đốc điều hành kiêm Trưởng ban Kế hoạch phát triển Hàng thực phẩm của Tập đoàn AEON.

Tham gia triển lãm có khu gian hàng của 22 doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là khu gian hàng của Siêu thị AEON ong Biên - Tập đoàn Aeon Việt Nam trưng bày bán giới thiệu các sản phẩm của Việt nam như chuối, thanh long, xoài, sản phẩm chế biến từ cá da trơn Việt Nam, phở Hà Nội … Sư kiện đã thu hút đông đảo khách tham quan, giao dịch mua hàng của Nhật Bản.

Với chủng loại sản phẩm phong phú, đa dạng như dệt may, giày dép, hàng thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm chế biến, đồ gia dụng … trong 3 ngày giao dịch, khu gian hàng Hà Nội đã thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng Nhật Bản, tạo thêm nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp Hà Nội vào thị trường bạn.

PV

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản