Giữ cho cơ thể khỏe mạnh trong những ngày Tết bằng thức uống có nguồn gốc tự nhiên

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thời điểm này, thị trường tiêu dùng hàng hóa đang trở nên nhộn nhịp nhất trong năm, số lượng tăng cao, phong phú về chủng loại, hình thức đẹp, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Mặt hàng nước giải khát cũng bắt đầu “nóng” lên với xu hướng mới nghiêng về các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

Thị trường từ nông thôn đến thành thị vào thời điểm này, lượng nước giải khát phục vụ Tết bày bán tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, chợ truyền thống đã tăng đáng kể về số lượng, chủng loại, xếp đầy trên các kệ hàng. Khác với các năm trước, nhiều dòng sản phẩm nước giải khát không gas, có nguồn gốc tự nhiên như các loại thức uống từ trà xanh, trà thảo mộc, đang khá “hút hàng”.

Các quầy kệ trưng bày hàng nước giải khát phục vụ tết ở các siêu thị chiếm diện tích khá lớn.

Theo chủ một của hàng ở đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1, Tp.HCM) thì năm nay mặt hàng thức uống trà xanh và trà thảo mộc khá hút hàng, một phần là do mẫu mã bao bì khá bắt mắt thích hợp làm quà tết, nhưng chủ yếu là các sản phẩm này đều có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe nên được khách hàng mua nhiều. Hầu như ngày nào cửa hàng cũng bán được trên chục thùng, vào đợt cao điểm trong mấy ngày tới thì lượng bán ra sẽ còn tăng nhiều hơn nữa, chủ cửa hàng này nhận định.

Ngày tết nhu cầu ăn uống lối sống, thói quen sinh hoạt cũng thay đổi, phần lớn là không tốt cho sức khoẻ. Do đó, nhiều gia đình chú ý hơn đến những dòng sản phẩm có lợi cho sức khỏe để sử dụng trong những ngày tết. Tuy nhiên, người tiêu dùng hiện nay cũng rất quan tâm đến các sản phẩm được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên.

Các loại trà thảo mộc cũng được xếp vào nhóm đồ uống có lợi cho sức khỏe. Trà thảo mộc có tác dụng chống viêm thông qua việc ức chế hoạt động của các chất trung gian gây viêm, chất tiền viêm. Ngoài ra, các loại trà thảo mộc như kim ngân hoa, cúc hoa, cam thảo, hạ khô thảo… còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh, thu nhặt các gốc tự do, giúp làm giảm các tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra; phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm và dự phòng một số bệnh mạn tính không lây. Ngoài ra, trà thảo mộc còn có các dụng bảo vệ gan, thanh nhiệt – giải độc và làm giảm các dấu hiệu sinh hóa trong gan,… Đây là một trong những phân tích của các nhà khoa học, chuyên môn tại Hội thảo đồ uống diễn ra vào tháng 4/2017.

Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn với những mặt hàng nước giải khát có lợi cho sức khỏe.

Trà xanh cũng rất tốt cho sức khỏe. Lá trà xanh có rất nhiều hoạt chất EGCG, hoạt chất này giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư thái, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ ung thư, chống lão hóa, chống tăng cholesterol...

Không chỉ chú trọng đến tác dụng của sản phẩm, hiện nay người sử dụng cũng lựa chọn những thương hiệu lớn, công nghệ sản xuất hiện đại, nhãn hàng đủ tin cậy về độ an toàn vệ sinh và chất lượng nước uống để có một cái tết thật trọn vẹn.

Công khai quy trình sản xuất trà thảo mộc Dr Thanh lên internet
Công khai quy trình sản xuất trà thảo mộc Dr Thanh lên internet

“Với mong muốn phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn và gần gũi với người tiêu dùng hơn, Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát đã công khai dây chuyền, quy trình sản xuất các sản phẩm lên website www.tradrthanh.com”, ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại của hãng nước giải khát này cho biết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN