Giám đốc Điều hành AES Mông Dương vào Ban Điều hành Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam

Ông David Stone, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương (“AES Mông Dương”), chủ đầu tư Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 (“Dự án Mông Dương 2”) đã được bầu vào Ban Điều hành của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (“VCBSD”) nhiệm kỳ 2015-2016. 

Toàn cảnh Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương 2 tháng 1 năm 2015

VCBSD là một tổ chức mang định hướng doanh nghiệp và nỗ lực vì sự phát triển bền vững. Hội đồng là một tổ chức hội viên với mục đích khuyến khích các hội viên và cộng đồng doanh nghiệp tham gia và đóng góp vào sự phát triển bền vững. Là một diễn đàn vì sự phát triển bền vững, VBCSD sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tốt nhất và áp dụng hiệu quả sinh thái, các chuẩn mực kinh doanh quốc tế thân thiện với môi trường.

Dự án Mông Dương 2 gồm 2 tổ máy với công suất thô là 1,240 MW, hiện đang được xây dựng tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Tổng mức đầu tư của dự án xấp xỉ 2 tỷ USD, được thực hiện dưới hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) với Bộ Công Thương. Dự án Mông Dương 2 cũng là dự án nhà máy nhiệt điện BOT lớn nhất tại Việt Nam sử dụng công nghệ lò hơi  đốt than phun  với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay về kiểm soát môi trường không chỉ làm tăng độ tin cậy mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam và của quốc tế nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng đến môi trường.
 
AES Mông Dương tập trung vào việc cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững, tin cậy và an toàn. Nhà máy Mông Dương 2 là một trong số ít các nhà máy ở Việt Nam với vốn vay quốc tế và thiết kế liên kết đáp ứng cả tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế về môi trường, sức khỏe và an toàn.
 
 
Tôn trọng các cam kết là nguyên tắc cốt lõi của AES Mông Dương trong đó bao gồm việc đạt hay vượt mức tất cả các cam kết về môi trường cũng như các cam kết với các cộng đồng địa phương nơi công ty phục vụ. Công ty đã phát triển một chương trình trách nhiệm xã hội (CSR) vững mạnh với  sự tham gia tích cực của cộng đồng hướng tới việc đưa ra các sáng kiến và dự án nhằm cải thiện sinh kế và môi trường trong các cộng đồng nơi công ty phục vụ. Một số sáng kiến cho đến nay bao gồm sự đầu tư đáng kể trong việc nâng cấp các cơ sở y tế, giáo dục, và các dự án môi trường trọng điểm. AES Mông Dương cũng tham gia rất tích cực vào việc giáo dục cộng đồng thông qua các chuyến tham quan công trường và các chương trình tiếp cận cộng đồng như tổ chức kỷ niệm Ngày an toàn và Ngày của các nguyên tắc và giá trị của công ty ở các trường học địa phương.

 
Các thành tựu về môi trường, sức khỏe và an toàn của Dự án Mông Dương 2 tiếp tục được ghi nhận từ tập đoàn và bên ngoài như Giải Bạc đầy uy tín từ Hội Hoàng Gia về Phòng chống Tai nạn (RoSPA) và  Giải Thưởng Mũ Vàng trao tặng bởi Tập đoàn AES, Giấy Chứng nhận Vì môi trường xanh Quốc gia; Chứng nhận Thương hiệu Xanh 2014 và giấy chứng nhận năng lượng xanh của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 
Với những thành tựu đã đạt được đến ngày hôm nay, AES Mông Dương đã và đang chứng minh các cam kết và sự cống hiến cho sự phát triển bền vững. Là một thành viên của Ban Điều hành của VBCSD, Ông David Stone, thay mặt cho AES Mông Dương sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với các thành viên khác cũng như các đối tác của VBCSD để mở rộng chiến lược và các hoạt động vì sự bền vững ở Việt Nam.

A.M  

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản