Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia ký thỏa thuận hợp tác chiến lược

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 26/3, tại thủ đô Phnom Penh, Công ty Viettel Cambodia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viettel và Chi nhánh của Ngân hàng Quân đội (MB Cambodia) đã ký Bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược 5 năm nhằm tăng cường sự phát triển của doanh nghiệp và đóng góp cho kinh tế - xã hội Campuchia.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Công ty Viettel Cambodia (Metfone) thuộc Tập đoàn Viettel và Chi nhánh của Ngân hàng Quân đội (MB Cambodia) ký Bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược. Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/PV TTXVN tại Campuchia

Theo Bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược (giai đoạn năm 2020-2025), MB Cambodia sẽ cung cấp đầy đủ, tối đa nhu cầu tín dụng và hỗ trợ Metfone toàn bộ các dịch vụ tài chính doanh nghiệp với hạn mức tín dụng 100 triệu USD theo lãi suất cạnh tranh so với thị trường.

MB Cambodia sẽ cung cấp tín dụng trị giá khoảng 15 triệu USD với lãi suất và điều kiện ưu đãi đối với các doanh nghiệp đối tác, các công ty con và nhân viên của Metfone. Về phía Metfone, doanh nghiệp viễn thông này ưu tiên chuyển dòng tiền doanh thu về tài khoản ngân hàng mở tại MB Cambodia và ưu tiên sử dụng dịch vụ tài chính tại ngân hàng. 

Công ty Metfone ưu tiên chuyển tiền thanh toán về Việt Nam qua hệ thống Ngân hàng Quân đội, cung cấp các dịch vụ viễn thông cho MB Cambodia với giá cả ưu đãi và các dịch vụ ưu tiên. 

Sau hơn 10 năm hoạt động tại thị trường Campuchia, Metfone được đánh giá là một trong những công ty viễn thông hàng đầu xứ Chùa tháp, tạo việc làm cho trên 12.000 lao động, đóng góp cho ngân sách nước sở tại lũy kế hơn 500 triệu USD.

Với MB Cambodia, dù chính thức hoạt động tại Campuchia sau Metfone nhưng cũng khẳng định vị thế mạnh mẽ trên thị trường gần 16 triệu dân. Hiện MB Cambodia đã phát triển mạng lưới kênh phân phối gồm hai chi nhánh và 120 đại lý trên khắp đất nước Campuchia. 

Nhiều đại diện của các công ty Việt Nam đang đầu tư tại Campuchia đã chứng kiến Lễ ký kết Hợp tác chiến lược 5 năm giữa Metfone với MB Cambodia. Sự kiện này sẽ thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam, qua đó góp phần vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

Trần Long (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản