Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Dominicana đến thăm và làm việc tại Viglacera

Từ ngày 22-26/02/2023, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU), do Tổng Bí thư Miguel Mejia, Bộ trưởng Chính sách hội nhập khu vực Cộng hòa Dominicana dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Viglacera - CTCP.

Tham dự buổi làm việc diễn ra ngày 22/2/2023, tại trụ sở Tổng công ty Viglacera, về phía Cộng hòa Dominicana có Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất - ông Miguel Mejia và đoàn cán bộ cấp cao. Đón tiếp đoàn cán bộ cấp cao Cộng hòa Dominicana có ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổng công ty Viglacera, cùng ban lãnh đạo của Tổng công ty.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Dominicana đến thăm và làm việc tại Viglacera.

Tại buổi tiếp đón, ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc của TCT Viglacera đã chia sẻ về quy mô hoạt động cũng như thế mạnh phát triển vật liệu xây dựng và phát triển bất động sản, đặc biệt là bất động sản công nghiệp tại Việt Nam, những kinh nghiệm về tinh thần vượt khó của Viglacera qua các thời kỳ.

Ông Miguel Mejia đánh giá cao sự phát triển của Viglacera trong thời gian qua. Trong bối cảnh nền kinh tế các nước trên thế giới chịu tác động khủng hoảng sau đại dịch COVID-19 thì Viglacera là một điểm sáng về sự phát triển. Các doanh nghiệp lớn của Dominicana đi cùng đoàn cần tham khảo mô hình, kinh nghiệm triển khai và quản trị doanh nghiệp của Viglacera.

Với sự gắn kết lâu dài và dựa trên sự tin tưởng, quyết tâm, định hướng phát triển bền vững, phía ông Miguel Mejia mời Viglacera tham gia khảo sát, đánh giá và đầu tư vào Dominicana trong thời gian sớm nhất. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc Viglacera nhấn mạnh: “Trong thời gian tới TCT sẽ cử đoàn khảo sát lập phương án đầu tư, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư để đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư khu công nghiệp tại Dominicana”.

Như vậy, Dominicana sẽ là điểm đầu tư nước ngoài thứ hai của Viglacera sau Cuba.

Trong thời gian tới, với sự quan tâm từ phía lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Dominicana, ông Tuấn bày tỏ kỳ vọng sẽ có những hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt là các doanh nghiệp của Dominicana và Việt Nam trong phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư. 

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu cấp cao Dominicana thăm nhà máy của Viglacera.

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, nhằm tìm hiểu sâu hơn và trực quan nhất về hoạt động sản xuất kinh doanh của Viglacera, đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Dominicana đã đi thăm tại các nhà máy trong lĩnh vực Gạch ốp lát, Sứ vệ sinh, Kính xây dựng và Khu công nghiệp của Viglacera.

Đặc biệt, nhân ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dominicana 27/2/1844 – 27/2/2023, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Viglacera, cùng các lãnh đạo TCT Viglacera đã tham dự Lễ thượng cờ lần đầu tiên tại trụ sở Đại sứ quán và Lễ kỷ niệm 179 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dominicana.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Viglacera chụp ảnh cùng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dominicana Jaime Francisco Rodríguez.

Ông Tổng Bí thư Dominicana Miguel Mejia cũng tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm đã có từ các dự án đầu tư tại Cuba, Viglacera sẽ có nhiều cơ hội thành công tại thị trường Dominicana, cũng như các nước trong khu vực Caribe. Chính phủ Dominicana sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam-Dominicana, tạo nền tảng cho sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai Nhà nước trong thời gian tới.

Kết thúc quý III, GELEX hoàn thành 68% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2022
Kết thúc quý III, GELEX hoàn thành 68% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2022

Công ty CP Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2022. Theo đó, trong quý III, doanh thu thuần đạt 7.014 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế đạt 282 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN