Công ty cổ phần Cơ khí Đồng Nai: Chinh phục thị trường bằng sản phẩm đa dạng

Cơ khí là một ngành công nghiệp tạo ra tư liệu sản xuất, máy móc thiết bị, tư liệu tiêu dùng cung ứng cho xã hội. Nói cách khác, cơ khí là một ngành sản xuất kinh doanh tạo ra năng lực sản xuất cho các ngành công nghiệp khác, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội. Vì lẽ đó, Công ty CP Cơ khí Đồng Nai trong nhiều năm qua đã nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường.


Công ty CP Cơ khí Đồng Nai là một doanh nghiệp cơ khí địa phương được chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang công ty cổ phần và đi vào hoạt động theo loại hình doanh nghiệp này từ tháng 11/2003. Năm 2005, công ty trở thành thành viên của SONADEZI theo quyết định số 2486/QĐ-UBND ngày 7/7/2005 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc chuyển giao quyền sở hữu vốn Nhà nước tại Công ty cho Công ty Phát triển Khu công nghiệp Biên Hòa.

Công ty cổ phần Cơ khí Đồng Nai trao nhà và quà cho gia đình ông Lê Minh Xâm, một hộ nghèo tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.


Tuy là một doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ra các sản phẩm cơ khí đa dạng là thiết bị phụ trợ, thiết bị lẻ, dây chuyền thiết bị, cấu kiện gang thép… nhưng nhiều năm qua, sự đầu tư cho chất lượng sản phẩm đã giúp Công ty có được sự tín nhiệm của khách hàng. Vì vậy, các nhà đầu tư và khách hàng tìm đến đặt hàng ngày một nhiều. Đây cũng là động lực giúp công ty tiếp tục mạnh dạn đầu tư, nghiên cứu, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp.


Những năm gần đây, nhất là từ khi chuyển đổi từ DNNN sang công ty cổ phần và chuyển giao quyền sở hữu vốn nhà nước tại công ty cho SONADEZI, Công ty đã sắp xếp bộ máy quản lý tinh gọn và đạt hiệu quả kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trọng điểm của Tổng Công ty SONADEZI giao cho. Từ năm 2005 - 2009, doanh thu của Công ty CP Cơ khí Đồng Nai tăng trưởng bình quân 14%, lợi nhuận tăng trưởng bình quân 5.4%, các khoản nộp ngân sách tăng trưởng bình quân 90,7% và tỷ suất lợi nhuận/vốn điều lệ từ 22,5-26,8% vốn.


Đây là kết quả của việc lấy giá cả, chất lượng và tiến độ hoàn thành làm tiêu chí hàng đầu đồng thời là hiệu quả của nhiều giải pháp thiết thực mà công ty thực hiện trong các năm qua: Luôn phát minh sáng kiến cải tiến kỹ thuật để hiệu chỉnh các thiết bị, dây chuyền thiết bị đã qua chế tạo một cách hợp lý nhằm tiết giảm các yếu tố trong chi phí sản xuất. Đồng thời các sản phẩm đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, tính năng, công suất và tiết kiệm nhiên liệu, động lực trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của khách hàng là nhà đầu tư. Song song đó, công ty CP Cơ khí Đồng Nai đã luôn tìm ra nguyên nhân và hạn chế của sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, Công ty đã rất chú trọng đến nguồn lực là cán bộ kỹ thuật, công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, có chế độ chính sách và tiền lương thu nhập hợp lý để kích thích lao động bằng vật chất và tinh thần.

Công ty cổ phần Cơ khí Đồng Nai (DONAMECO)

Địa chỉ: Đường 4, KCN Biên Hòa 1, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 061.3836013/ 3836992/ 3935447

Fax: 0613836700.

Địa chỉ e-mail: cokhidongnai@yahoo.com

Ngành nghề kinh doanh:

- Thiết kế, chế tạo, lắp đặt sản phẩm cơ khí, thiết bị, dây chuyền thiết bị phục vụ các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và chế biến thực phẩm.

- Sản phẩm cơ khí các công trình xử lý chất thải, khí thải. Khảo sát, thiết kế, thi công, lắp đặt các công trình điện trung hạ thế 15 - 22KV và các trạm biến áp.

- Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp, cầu đường và cấp thoát nước.

- Chế tạo và lắp đặt thiết bị chịu áp lực.

- Chế tạo sản phẩm cơ khí năng lượng.

- Đại lý mua bán, ký gửi hàng hóa.

- Cho thuê nhà kho, nhà xưởng.

Công ty cổ phần Cơ khí Đồng Nai với diện tích hiện hữu là 15.351 m2, nằm ngay khu công nghiệp Biên Hòa I, công ty cổ phần Cơ khí Đồng Nai có một lợi thế rất lớn về mặt bằng sản xuất, cho thuê và đầu mối giao thông liên lạc. Hiện nay mặt hàng sản xuất của công ty rất đa dạng về chủng loại, không những đáp ứng được nhu cầu đầu tư tăng năng lực sản xuất, mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Đồng Nai mà còn mở rộng ra các tỉnh trên cả nước.

Các mặt hàng công ty đã chế tạo và đã được sự tín nhiệm trên thị trường bao gồm: Các sản phẩm cơ khí phục vụ công, nông nghiệp như các dây chuyền chế biến nông sản, thực phẩm, thức ăn gia súc; các dây chuyền chế biến tinh bột sắn, dây chuyền khai thác đá; các loại nhà thép tiền chế cho văn phòng, nhà xưởng, kho chứa hàng; các loại bồn chứa và tháp nước hình nấm; các loại bao bì kim loại; các hệ đường ống, quạt xử lý bụi; các loại phụ tùng cơ khí... Vị trí của công ty là địa chỉ lý tưởng, thuận lợi để các khách hàng có nhu cầu thuê kho xưởng sản xuất hoặc lưu giữ hàng hóa.

Đến nay, Công ty CP Cơ khí Đồng Nai đã cung cấp cho thị trường các sản phẩm cơ khí đa dạng, gồm các nhóm sản phẩm sau:
Nhóm thiết bị phục vụ ngành nước, chế biến công nghiệp thực phẩm: Thiết kế, chế tạo, lắp đặt bể lắng Accelator công suất 15.000m3/ngày phục vụ ngành cấp nước; thiết kế, chế tạo, lắp đặt tháp nước từ 10m3 - 80m3, cao từ 10m - 24m; thiết kế, chế tạo, lắp đặt hệ thống bồn lên men bia, bồn TBF, thiết bị phụ trợ trong dây chuyền lên men bia.


Nhóm thiết bị phục vụ nông nghiệp, chế biến sản phẩm nông nghiệp: Thiết kế, chế tạo, lắp đặt hệ thống thiết bị sấy nông sản; thiết kế, chế tạo, lắp đặt thiết bị chế biến hạt điều và bao bì kim loại đựng nhân hạt điều xuất khẩu; thiết kế, chế tạo, lắp đặt dây chuyền chế biến tinh bột khoai mì có công suất từ 60 tấn thành phẩm đến 120 tấn thành phẩm/ngày; thiết kế, chế tạo, lắp đặt thiết bị, hệ thống thiết bị chế biến thức ăn gia súc dạng bột viên, thiết bị chế biến thức ăn thủy sản có công suất từ 5 tấn/giờ đến 30 tấn/giờ.


Nhóm sản phẩm phục vụ ngành xây dựng: Thiết kế, chế tạo, lắp đặt khung kho, vì kèo nhà xưởng, cấu kiện bằng thép; thiết kế, chế tạo, lắp đặt bồn chứa các loại; thiết kế, chế tạo, lắp đặt phibrôximăng, bồn trộn thuộc các trạm trộn bê tông; thiết kế, chế tạo, lắp đặt băng tải đá, hệ thống phụ trợ thiết bị nghiền sàn đá, chế biến đá xây dựng; chế tạo giàn quan ly tâm đúc trụ điện, tâm đúc cọc trụ bê tông…


Nhóm thiết bị phục vụ công nghiệp: Bình khí nén, nồi hơi, nồi cầu; hệ thống xử lý khói, xử lý bụi của nhà máy gạch men, nhà máy thép; các thiết bị, phụ tùng thiết bị theo thiết kế và đơn đặt hàng của nhà máy, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh Đồng Nai; thiết kế chế tạo lắp đặt các hệ thống đường ống công nghệ dẫn khí, dẫn hơi, các thiết bị phụ trợ cho ngành hóa chất, cao su, chế biến pin accu…


Hiện nay, cùng với các dòng sản phẩm đa dạng như trên, Công ty CP Cơ khí Đồng Nai đang chiếm ưu thế về thị trường, phân phối sản phẩm cung ứng cho các khách hàng, nhà đầu tư trong các KCN của tỉnh Đồng Nai, các tỉnh phía Nam như: Tây Ninh, TP.HCM, Bình Dương, Long An, An Giang, Châu Đốc, Cần Thơ; các tỉnh miền Trung: Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Quảng Trị; các tỉnh phía Bắc: Thanh Hóa, Phú Thọ, Hòa Bình…


Trong thời gian tới, Công ty CP Cơ khí Đồng Nai sẽ đầu tư thêm thiết bị để bổ sung năng lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh những sản phẩm cơ khí đã qua chế tạo để cung ứng cho thị trường. Bên cạnh đó, công ty sẽ nghiên cứu về sản phẩm cơ khí phục vụ tiêu dùng mang tính chiến lược để tạo thương hiệu cho sản phẩm của công ty và góp phần vào sự phát triển, tăng trưởng bền vững trong Tổng Công ty Phát triển khu Công nghiệp SONADEZI.


PV.

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản