Cảnh báo tình trạng cao su xuất khẩu bị rút ruột

Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA) vừa đưa ra khuyến cáo với các hội viên và doanh nghiệp cần yêu cầu khách hàng khi nhận hàng tại cảng/địa điểm đến, cần có sự hiện diện của đơn vị giám định để kiểm đếm lượng hàng nhập, nhằm có cơ sở đền bù khi có thiếu hụt và phát hiện đường dây đánh cắp hàng.
 
Nhà xuất khẩu cần tìm những đơn vị giao nhận vận tải và bảo hiểm hàng hóa có uy tín để chịu trách nhiệm từ khi nhận hàng đến khi giao hàng, nhanh chóng giải quyết các thiệt hại xảy ra.

Ảnh:Internet

Theo VRA, gần đây đã xảy ra liên tục tình trạng một số lô hàng cao su xuất khẩu, dù được đóng trong công-ten-nơ và niêm phong chì tại bãi đóng hàng của cảng xuất, đã bị thiếu một số bành (mủ cao su ép thành khối) khi được nhận tại cảng đến.

Ngoài việc cảnh báo cho các hội viên để có biện pháp đề phòng, Hiệp hội đã trình báo vụ việc trên với các cơ quan chức năng để kịp thời điều tra và có giải pháp ngăn chặn.

T rong những năm 2009-2010, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản cũng đã chịu nhiều mất mát về tiền bạc và uy tín đối với khách hàng khi hàng xuất khẩu bị thiếu dù công-ten-nơ hàng còn nguyên niêm phong chì.
 
Để đề phòng vụ việc tương tự, một số doanh nghiệp xuất khẩu cao su đã cho đóng hàng và niêm phong chì tại bãi đóng hàng của cảng xuất, ngoài ra còn mời cơ quan giám định độc lập để kiểm đếm trước khi niêm phong.

Tuy vậy, gần đây lại liên tục xảy ra tình trạng này với chiêu thức ngày càng tinh vi, phức tạp hơn, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của nhiều đơn vị liên quan trong xuất khẩu hàng Việt Nam và gây thiệt hại lớn về tài chính cho doanh nghiệp xuất khẩu./.

Liên Phương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản