Bảo hiểm nhân thọ: Khách hàng hưởng lợi từ cuộc đua sản phẩm

Có thể nói thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) 6 tháng đầu năm 2015 đã chứng kiến sự phát triển sôi động với tốc độ tăng trưởng ấn tượng nhất trong những năm gần đây. Cùng với đó là cuộc đua sản phẩm mới từ các doanh nghiệp lớn đang và sẽ mang đến nhiều giải pháp tài chính ngày càng ưu việt cho khách hàng.

2015 là là thời cơ vàng để thị trường BHNT phát triển.


“Thời của bảo hiểm nhân thọ!”


Một chuyên gia lâu năm trong ngành nhận định năm 2015 là năm của bảo hiểm nhân thọ, là thời cơ vàng để thị trường BHNT tiến những bước phát triển mới. Theo ông, tỷ lệ gia đình có thu nhập từ trung bình khá trở lên gia tăng, quan trọng hơn, sau nhiều năm tuyên truyền, người dân đã hiểu được tầm quan trọng của BHNT để bảo vệ chính mình và người thân. S tích cực vào cuộc của cơ quan quản lý và các doanh nghiệp bảo hiểm đã tạo nên một bước phát triển đầy khích lệ của thị trường BHNT 6 tháng đầu năm.


Điều này đã thể hiện rất rõ ở kết quả tăng trưởng của quý I/2015 do Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) công bố. Tổng doanh thu phí thị trường BHNT quý I/2015 ước đạt gần 7.000 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2014; trong đó, doanh thu phí khai thác mới quý I ước đạt khoảng2.000 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ. Cũng theo vị chuyên gia trên, mặc dù kết quả của quý II chưa được công bố nhưng ông tin tưởng rằng tốc độ tăng trưởng của BHNT sẽ tiếp tục là những con số ấn tượng.


Đánh giá về nhu cầu bảo hiểm của người dân hiện nay, Chủ tịch Hiệp hội bảo hiểm VN – ông Phùng Đắc Lộc cho rằng:“Trong cuộc đời của mỗi người, có rất nhiều việc không thể không làm trong tương lai, ví dụ, khi con cái học xong phổ thông thì phải trang bị cho con “cần câu cơm” bằng cách đào tạo nghề. Lo cho kế hoạch  trong tương lai cũng cần tài chính để thực hiện, vì vậy cần dành dụm cho con ngay từ lúc còn trẻ. Phân tích như vậy để thấy, tiềm năng của thị trường còn rất lớn, nhất là khi kinh tế phát triển, nhiều người có thu nhập trên mức trung bình và có tiền để tiết kiệm”.


Giải pháp tài chính toàn diện mới nhất cho các gia đình Việt


Nắm bắt được nhu cầu bảo hiểm rất lớn của người dân Việt Nam, thị trường BHNT trong những năm gần đây không chỉ thu hút những tên tuổi mới, mà các doanh nghiệp có thâm niên cũng đang bứt phá đầy ấn tượng, trong đó phải kể đến Manulife Việt Nam, công ty BHNT nước ngoài đầu tiên đặt chân khai phá thị trường BHNT Việt Nam. Có thể nhận thấy một chiến lược bứt phá toàn diện của Manulife Việt Nam trong năm 2015, phát triển sản phẩm mới, đa dạng hóa các kênh phân phối và nâng cao năng lực của các Đại lý nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa Manulife trở thành nhà tư vấn bảo hiểm đáng tin cậy nhất tại thị trường Việt Nam.


Mục tiêu này đã được cụ thể hóa vào tháng 1/2015 khi Manulife Việt Nam là doanh nghiệp BHNT đầu tiên mở đường cho trào lưu sản phẩm mới của năm 2015 bằng giải pháp tài chính “Manulife- Gia Đình Tôi Yêu. Khi sản phẩm này vẫn đang là sự lựa chọn tin cậy của đông đảo khách hàng, thì doanh nghiệp này lại tiếp tục đưa ra thị trường bốn Giải pháp tài chính toàn diện cùng với các Quyền lợi bảo hiểm tăng cường nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng và người thân trong từng giai đoạn khác nhau trong cuộc sống, bao gồm sản phẩm Tiết kiệm - “Manulife - Cuộc Sống Ước Mơ”; Giáo dục - “Manulife - Cho Tuổi Thần Tiên;  Bảo vệ - “Manulife - Tổ Ấm Bình Yên”; và “Manulife - Cuộc Sống An Nhàn”. Chỉ với thời hạn đóng phí ngắn 12 hoặc15 năm cho các giải pháp tiết kiệm, giáo dục, bảo vệ và lập kế hoạch cho tuổi xế chiều, khách hàng có thể an tâm được bảo vệ ít nhất 20 năm hoặc lên đến tuổi 99, tùy theo giải pháp bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn. 


Rõ ràng những sản phẩm mới của thị trường đang ngày càng mang đến những quyền lợi tối ưu hơn cho người tham gia bảo hiểm. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà doanh nghiệp bảo hiểm như Manulife kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy nhu cầu tham gia bảo hiểm trong người dân, góp phần vào sự phát triển chung của thị trường.


PV

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản