Agribank Long An đầu tư cho vay sản xuất nông nghiệp

Năm 2017, Agribank Long An đã có những đóng góp quan trọng trong đầu tư cho “tam nông” trên địa bàn tỉnh nhà. Agribank Long An đã dành tới 96,1% tổng dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn, với nhiều chương trình cho vay hiệu quả theo chỉ đạo của Chính phủ, cho vay phát triển nông nghiệp sạch, cho vay xây dựng nông thôn mới, cho vay hỗ trợ giảm tổn thất sau thu hoạch…

Long An có vị trí địa lý và khí hậu thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, có thế mạnh về phát triển sản xuất và xuất khẩu lúa gạo, thanh long, chanh, bưởi da xanh… Diện tích trồng lúa của Long An khoảng hơn 25.000 ha, diện tích trồng thanh long đứng thứ hai cả nước, sau Bình Thuận, với tổng diện tích hơn 7.300 ha, diện tích trồng chanh khoảng hơn 8.000 ha...


Ông Nguyễn Kim Thài - Giám đốc Agribank chi nhánh Long An, cho biết: "Trong nhiều năm qua, Agribank Long An đã đầu tư mạnh tay cho phát triển nông nghiệp nông thôn. Dư nợ tăng trưởng ở tất cả các chi nhánh thuộc Agribank Long An, trong đó có 9 chi nhánh tăng trưởng dư nợ trên 100 tỷ và 4 chi nhánh tăng trưởng trên 200 tỷ so với đầu năm 2017. Tổng dư nợ của Agribank Long An tính đến 31/12/2017 đạt 15.769 tỷ đồng, tăng 21% so với đầu năm, cao hơn cùng kỳ năm 2016. Cũng trong năm 2017, vốn huy động của Agribank Long An đạt 16.533 tỷ đồng, tăng 20,7% so với năm 2016. Thu dịch vụ của Agribank Long An là 36,9 tỷ đồng, tăng 36,67%".

Trụ sở Agribank Long An.

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Long An, Agribank Chi nhánh Long An là ngân hàng đầu tàu của tỉnh nhà, với thị phần chiếm trên 30% trong số hơn 25 tổ chức tín dụng đang hoạt động tại Long An. Ông Đào Văn Nghiệp - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Long An, ghi nhận những đóng góp quan trọng của Agribank chi nhánh Long An. 


Agribank Long An có mạng lưới hoạt động rộng khắp, tới tận các vùng sâu vùng xa, với 32 điểm giao dịch, phục vụ tốt nhu cầu của người dân nơi đây trong hoạt động sản xuất nông nghiệp. Các thủ tục cho vay của Agribank Long An đều hết sức thuận tiện cho người dân...

Thanh long của Long An đã xuất khẩu ra nước ngoài.

Hầu hết người dân Long An đều tìm đến Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An để được hỗ trợ vay vốn, vì nguồn vốn vay ở đây có nhiều ưu đãi (lãi suất thấp, thủ tục nhanh gọn, chính sách chăm sóc khách hàng tốt...). Anh Lê Thanh Nhân - một doanh nhân trẻ ở huyện Châu Thành - Long An, cho biết anh gắn bó với Agribank nhiều năm nay, Agribank đã đáp ứng tốt nhu cầu hoạt động của công ty, dư nợ của công ty tại Agribank là khoảng 20 tỷ và chừng đó đã đảm bảo tốt cho hoạt động xuất khẩu nông sản chủ lực là trái thanh long của công ty anh. Trung bình mỗi tháng anh xuất được 500-600 tấn thanh long, (trong đó khoảng 95% tổng số hàng là xuất sang các nước Trung Quốc, châu Âu, Mỹ, Nhật, Malaysia, Thái Lan... và khoảng 5% số hàng còn lại dành cho thị trường trong nước), doanh thu đạt 4-5 triệu USD/năm.


Ở Long An, nhiều hộ sản xuất và hợp tác xã đã gắn bó với Agribank từ lâu, Hợp tác xã nông nghiệp Hưng Phú là một nơi như thế. Đến HTX nông nghiệp Hưng Phú hôm nay để tận mắt thấy những đổi thay, những bước chuyển mình đi lên rõ rệt của một miền quê tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp của Long An. Hợp tác xã nông nghiệp Hưng Phú đã thành công trong sản xuất nông nghiệp, mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong năm 2017, diện tích đất canh tác nông nghiệp tại đây đã được mở rộng lên thành 400ha – theo lời của giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Hưng Phú - Lưu Văn Hoài. Ông khẳng định chắc chắn những đóng góp quan trọng của Agribank Long An và đặc biệt là Agribank Vĩnh Hưng đối với quá trình sản xuất nông nghiệp nơi đây. Đến rồi gắn bó, thủy chung với Agribank từ những ngày đầu lập nghiệp, cho đến nay đã gần 30 năm, ông luôn chắt chiu và sử dụng hiệu quả từng đồng vốn vay, để mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế bền vững.


30 năm qua, Agribank Long An đã đồng hành cùng người dân trong suốt quá trình phát triển của mình (26/03/1988-26/03/2018). Agribank Long An luôn sát cánh cùng người dân, hỗ trợ họ sản xuất nông nghiệp, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và nông dân của Long An.


Đăng Giới/Báo Tin tức
Khai trương Phòng giao dịch Cộng Hòa thuộc Agribank chi nhánh Phước Kiển
Khai trương Phòng giao dịch Cộng Hòa thuộc Agribank chi nhánh Phước Kiển

Sáng 5/2, Agribank chi nhánh Phước Kiển tổ chức Lễ khai trương Phòng giao dịch Cộng Hòa tại địa chỉ số 287A đường Nguyễn Bình, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN