'.VN' liên tục là tên miền có số lượng đăng ký sử dụng cao nhất Đông Nam Á

Ngày 5/3, Trung tâm Internet Việt Nam cho biết: Theo kết quả ghi nhận từ năm 2011 đến nay, “.VN” liên tục là tên miền quốc gia có số lượng đăng ký sử dụng cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Đặc biệt, tên miền này cũng nằm trong top 10 khu vực châu Á - Thái Bình Dương với 463.796 tên miền duy trì sử dụng (tính đến ngày 27/2/2018).

Tên miền “.VN” là một chỉ dẫn địa lý ngầm, tạo lợi thế cho doanh nghiệp trong việc triển khai các kênh tiếp thị trực tuyến nhắm vào thị trường và khách hàng Việt Nam. Bên cạnh giá trị ưu tiên này, các dịch vụ về tên miền “.VN” hiện đã tiệm cận với dịch vụ tên miền quốc tế, đảm bảo sự tin cậy và hiệu quả cho cộng đồng người sử dụng internet Việt Nam. Vượt lên cả ý nghĩa về biểu tượng, tên miền “.VN” ngày càng thể hiện vị thế của một tên miền mã quốc gia trên bản đồ tên miền thế giới. 

Thực tế, tên miền “.VN” đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam, nhận được sự tin tưởng của người dùng qua gần 20 năm phát triển và tạo dựng thương hiệu, đồng hành cùng sự phát triển của internet tại Việt Nam.  

Hưởng ứng sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt vào cuối tháng 2/2019. Tên miền “.VN” đã xuất hiện trên ấn phẩm bưu điện đặc biệt này với thông điệp “.VN - nâng tầm thương hiệu Việt” cùng mong muốn tên miền “.VN” vươn xa, đồng hành cùng sự phát triển, hội nhập quốc tế của Việt Nam trong kỷ nguyên số.

Việc được lựa chọn xuất hiện trên bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai đã khẳng định giá trị của tên miền “.VN” - là tài nguyên thông tin quốc gia, trở thành biểu trưng của một Việt Nam hội nhập trên môi trường internet toàn cầu.

Mỹ Bình (TTXVN)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản