Viettel xây dựng môi trường internet sạch cho giáo dục

Sau khi trang bị kết nối Internet tới các trường học như đã cam kết, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục mở rộng dự án Internet trường học theo hướng phát triển ứng dụng nội dung số, xây dựng môi trường Internet “sạch”, nâng cao hiệu quả đường truyền cho việc học tập và quản lý giáo dục.

Điểm khác biệt trong giai đoạn mới là những ứng dụng, tiện ích nội dung sẽ triển khai để khai thác hiệu quả đường truyền. Trong năm 2011, Viettel sẽ xây dựng và hoàn thiện mô hình Data Center (Trung tâm dữ liệu) theo yêu cầu của Bộ Giáo dục - Đào tạo với tầm nhìn 5 năm không cần thay thế, nâng cấp. Đây là nơi cung cấp, lưu trữ và vận hành cơ sở dữ liệu tập trung, được kết nối tới các sở ngành, đơn vị giáo dục trong nước cũng như Bộ Giáo dục - Đào tạo thông qua đường truyền của Viettel.

Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm Quản lý trường học sẽ được các Chi nhánh Viettel triển khai tại các trường học trong 63 tỉnh, thành phố. Điểm mạnh của phần mềm này là tích hợp hệ thống tin nhắn SMS, tạo kênh liên lạc nhanh, thuận tiện giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương trọng điểm triển khai phần mềm này với kế hoạch 50% số trường hoàn thành trước 6/2011.

Học sinh cả nước cũng đã có thêm 1 địa chỉ mới để ôn luyện kiến thức trong mùa thi tại Cổng thông tin Trường kiến thức (http://truongkienthuc.vn). Hiện tại, website này đã được tập hợp hơn 2.000 bài giảng có nội dung bám sát chương trình phổ thông dưới dạng video clip kết hợp slide thuyết trình. Hình thức học trực tuyến này được đánh giá cao nhờ khả năng tương tác, học sinh chủ động tiếp cận kiến thức tùy theo thời gian, địa điểm phù hợp của từng người. Dự kiến, Trường kiến thức sẽ từng bước mở rộng nội dung sang các lĩnh vực như khuyến nông, đào tạo nghề nhằm hỗ trợ người dân ở nông thôn, vùng khó khăn có điều kiện tiếp cận thông tin hữu ích phục vụ đời sống, sản xuất.

Với ưu thế tuyệt đối về vùng phủ băng rộng di động, Viettel đang tích cực chuyển đổi kết nối hơn 8.000 cơ sở giáo dục trong dự án Internet trường học từ công nghệ EDGE sang 3G, hướng tới mục tiêu 100% trường được trang bị kết nối Internet băng rộng trong năm 2011.

Theo kế hoạch, đến hết Quý 2/2011, 90% cơ sở giáo dục thuộc dự án này sẽ được trang bị đường truyền ADSL, Leased Line, FTTx hoặc 3G của Viettel và tiến tới trang bị toàn bộ kết nối băng thông rộng vào cuối năm 2011. Đồng thời, Viettel vẫn hỗ trợ toàn bộ chi phí lắp đặt và sử dụng internet cho gần 30.000 cơ sở giáo dục trong dự án.

MP

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản