Twitter thử nghiệm tính năng mới ngăn lan truyền thông tin giả

Ngày 10/6, mạng xã hội Twitter thông báo đang thử nghiệm tính năng mới trên các thiết bị cài hệ điều hành Android, trong đó hạn chế việc chia sẻ bài báo giữa những người dùng chưa đọc nội dung.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Với tính năng mới này, Twitter sẽ hỏi người dùng về việc đã đọc qua nội dung bài báo chưa trước khi đăng lại. Mục đích là nhằm ngăn sự lan truyền của các thông tin chưa được xác thực.

Twitter nhấn mạnh việc chia sẽ một bài báo có thể làm dấy lên tranh cãi, do đó, người dùng nên đọc trước khi chia sẻ. Việc thử nghiệm trên ứng dụng của hệ điều hành Android sẽ giúp thúc đẩy các cuộc thảo luận lành mạnh. Tuy nhiên, Twitter cho biết người dùng vẫn có thể tiếp tục đăng nếu muốn.

Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác đang nỗ lực kiểm soát các thông tin sai lệch, vốn thường được lan truyền khi người dùng bỏ qua việc xem lại các bình luận mà họ đang chia sẻ. 

Tháng 5 vừa qua, mạng xã hội Twitter lần đầu tiên gắn cảnh báo với 2 trong số những dòng trạng thái mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải trên mạng này để người đọc lưu ý kiểm nghiệm lại thông tin.

Tổng thống Trump sau đó đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường khả năng của Chính phủ trong việc kiểm soát các nền tảng truyền thông xã hội. Ông cũng cáo buộc các công ty truyền thông xã hội đã lạm dụng quyền “kiểm duyệt, hạn chế, sửa đổi, định hướng, che giấu và ngăn chặn” hầu hết dạng thức truyền tải thông tin giữa các cá nhân hoặc đông đảo khán, thính giả trong cộng đồng.

Đặng Ánh (TTXVN)
Twitter vô hiệu video về công dân da màu Floyd của Tổng thống Trump
Twitter vô hiệu video về công dân da màu Floyd của Tổng thống Trump

Mạng xã hội Twitter đã viện dẫn lý do bản quyền và vô hiệu video về công dân da màu George Floyd trên tài khoản cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN