Twitter dán nhãn ‘cổ xúy bạo lực’ lên dòng trạng thái của Tổng thống Trump về vụ Minneapolis

Twitter cho biết nội dung trong dòng tweet mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump về vụ bạo loạn ở thành phố Minneapolis đã vi phạm quy định của nền tảng xã hội này vì “cổ xúy bạo lực”.

Chú thích ảnh
Twitter tiếp tục dán nhãn bài viết của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, theo tờ Bloomberg, trên trang chủ tài khoản cá nhân của Tổng thống Trump, tại nội dung bình luận về cuộc bạo loạn ở Minneapolis, Twitter đã chèn vào đó một ô cảnh báo: “Nội dung này đã vi phạm quy tắc của Twitter về cổ xúy bạo lực. Tuy nhiên, nội dung này vẫn có thể truy cập được”. Nếu người dùng tiếp tục muốn đọc nội dung bài viết đó, vẫn có một phương án “Xem” để lựa chọn. Tuy nhiên, các chức năng “Trả lời” và “Thích” đã bị lược bỏ.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Trump vừa ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường khả năng của chính phủ trong việc kiểm soát các nền tảng truyền thông xã hội. Tổng thống Trump cáo buộc các công ty truyền thông xã hội đã lạm dụng quyền “kiểm duyệt, hạn chế, sửa đổi, định hướng, che giấu và ngăn chặn” hầu hết dạng thức truyền tải thông tin giữa các cá nhân hoặc đông đảo khán, thính giả trong cộng đồng.

Trước đó, mạng xã hội Twitter lần đầu tiên gắn cảnh báo "thông tin cần kiểm chứng" với 2 trong số những dòng trạng thái mà ông chủ Nhà Trắng đăng tải trên mạng này để người đọc lưu ý kiểm nghiệm lại thông tin.

Twitter xác nhận đây là lần đầu tiên áp dụng nhãn cảnh báo kiểm chứng thông tin đối với bài đăng của một vị tổng thống. Động thái nằm trong khuôn khổ mở rộng chính sách mới của Twitter trong tháng này nhằm trấn áp nạn tin giả liên quan đến COVID-19. Công ty có trụ sở tại San Francisco cho biết sắp tới sẽ mở rộng chính sách liên quan đến thông tin sai hoặc gây tranh cãi về COVID-19 sang nhiều chủ đề khác.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Twitter được Đức chào đón sau tranh cãi với Tổng thống Trump
Twitter được Đức chào đón sau tranh cãi với Tổng thống Trump

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa đóng cửa Twitter vì mạng xã hội này dán nhãn cảnh báo các bài đăng của ông, một quan chức cấp cao của Chính phủ Đức đã đề nghị công ty đưa trụ sở sang châu Âu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN