Tốc độ tải dữ liệu di động từ mạng 3/4G tại Nam Phi gần gấp đôi wifi

Nam Phi vừa lọt vào trong danh sách số ít quốc gia trên thế giới có tốc độ tải dữ liệu từ thiết bị di động có kết nối mạng 3/4G cao hơn hẳn so với tốc độ tải dữ liệu thông qua kết nối mạng không dây wifi. 

Chú thích ảnh
Tốc độ tải dữ liệu di động từ mạng 3/4G tại Nam Phi gần gấp đôi wifi. Ảnh:techfinancials.co.za

Phóng viên TTXVN tại Nam Phi dẫn báo cáo mới nhất từ OpenSignal – công ty chuyên phân tích mạng không dây của Anh cho biết, tốc độ tải dữ liệu từ thiết bị di động kết nối mạng 3/4G tại Nam Phi đạt 14.6Mbps, gần gấp đôi so với tốc độ kết nối wifi hiện đang ở mức 8.8Mbps. Khoảng cách giữa tốc độ tải dữ liệu di động từ mạng 3/4G so với mạng wifi của Nam Phi hiện đang đứng trong top đầu trên thế giới sau Australia (13Mbps), Qatar (11.8Mbps) và Oman (11Mbps).

Ian Fogg- tác giả của báo cáo trên cho biết quan điểm cho rằng tốc độ tải dữ liệu từ mạng 3/4G chậm hơn mạng wifi đã trở nên lỗi thời, khi kết quả khảo sát tại 80 quốc gia trên thế giới cho thấy  41% trong số này có tốc độ tải dữ liệu từ mạng 3/4G cao hơn mạng wifi.

Trong cuộc khảo sát, OpenSignal đã thực hiện khoảng 3 tỷ thuật toán mỗi ngày trên 100 triệu thiết bị di động tại 80 quốc gia trên thế giới. Theo đó, kết quả khảo sát cho thấy tốc độ tải dữ liệu từ thiết bị di động sử dụng mạng không dây wifi chủ yếu bị ảnh hưởng bởi hiện tượng xung đột tần số với các mạng wifi khác chứ không phải do phạm vi phủ sóng như lâu nay mọi người thường nghĩ. Trong khi đó, tốc độ tải dữ liệu di động từ mạng 3/4G thường ổn định hơn do mỗi nhà mạng đăng ký 1 tần số riêng biệt.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông Nam Phi, tỷ lệ tiếp cận internet tại nước này đạt 54% trong tổng số 57 triệu dân số và tỷ lệ người tiếp cận internet qua thiết bị di động đạt 51%.

Phi Hùng (TTXVN)
Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới sẽ có mạng 5G
Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới sẽ có mạng 5G

Ông Fang Zheng, Phó Tổng giám đốc văn phòng phụ trách mạng cục bộ không dây (WLAN) của Tập đoàn ZTE Corp., đơn vị vận hành mạng cho cầu Hong Kong - Chu Hải – Macao, mới đây cho biết cây cầu vượt biển dài nhất thế giới này có thể sẽ có dịch vụ mạng 5G (thế hệ mạng di động thứ năm) trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN