Thụy Sĩ cân nhắc giám sát Internet và điện thoại

Chính phủ Thụy Sĩ đang cân nhắc cho phép giám sát các đường dây điện thoại, Internet và đặt máy nghe lén tại các căn hộ tư nhân để ngăn chặn hoạt động khủng bố hoặc tấn công gián điệp nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự và dân sự thiết yếu của nước này.

Ảnh minh họa.


Phát biểu trước nội các ngày 19/2, Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Sĩ Ueli Maurer nhấn mạnh bất kỳ hành động can thiệp nào cũng đòi hỏi sự chấp thuận của các thành viên nội các và các thẩm phán dựa trên từng trường hợp cụ thể.

Ông Maurer cho biết các thủ tục sẽ chỉ được thực hiện đối với khoảng 10 trường hợp mỗi năm và việc kiểm soát các cơ quan của quốc hội và hành chính cũng sẽ được tăng lên.

Theo ông, Quốc hội có thể thảo luận dự luật này trong năm nay và có thể xảy ra các cuộc tranh luận nóng. Đây sẽ là vấn đề cân nhắc giữa tầm quan trọng của các mối lo ngại về an ninh và tự do cá nhân.

Người đứng đầu Cơ quan tình báo liên bang, ông Markus Seiler lập luận rằng dự luật này có thể ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp của các điệp viên nước ngoài sử dụng Thụy Sĩ như là một trung tâm thu thập thông tin.


TN

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản