Thunderbolt chưa phù hợp với điện thoại thông minh

Do vấn đề về tiêu thụ điện nên công nghệ kết nối Thunderbolt mới bước đầu được sử dụng trong máy tính cá nhân và một số máy tính lai máy tính bảng. Phát biểu tại Diễn đàn Nhà phát triển Intel ở San Francisco (Mỹ), ông Jason Ziller, Giám đốc bộ phận kế hoạch và tiếp thị Thunderbolt của công ty sản suất chip máy tính Intel, cho biết có thể công nghệ kết nối Thunderbolt còn phải mất một thời gian nữa để tiếp cận với điện thoại thông minh, máy tính bảng vì cần phải giải quyết các vấn đề tiêu thụ điện năng.

Intel muốn đưa Thunderbolt vào các thiết bị cầm tay, nhưng có nhiều vấn đề cần giải quyết khi sử dụng công nghệ này trong các thiết bị dùng ít điện.

Thay vào đó, Thunderbolt có thể được sử dụng trong các ultrabook lai (màn hình có thể được tách ra để trở thành máy tính bảng) dựa trên bộ xử lý Core.

Các máy tính lai máy tính bảng tiêu thụ điện nhiều hơn, thích hợp hơn để xử lý tốc độ truyền dữ liệu cỡ 10Gbit/giây của Thunderbolt.

Thunderbolt truyền dữ liệu ở tốc độ cao giữa các thiết bị chủ và thiết bị ngoại vi.

Lúc đầu, Intel hình dung công nghệ có thể được sử dụng trên cả máy tính cá nhân và thiết bị di động, nhưng công nghệ này chỉ mới đạt được trong máy Mac của Apple và các máy tính Windows của Lenovo, Acer, Asus và Hewlett-Packard.

Thunderbolt hỗ trợ các công nghệ PCI-Express (PCIe) 2.0 và DisplayPort.

Hiện Intel đang tập trung để đảm bảo Thunderbolt hoạt động tốt trên các nền tảng Windows và Mac OS. Intel chưa đề cập thời điểm công nghệ này có thể tiếp cận các thiết bị di động.

Công nghệ Thunderbolt được Intel và Apple đồng phát triển và chính thức ra mắt vào đầu năm 2011.

Hiện tại có 37 thiết bị ngoại vi cho máy Mac được trang bị Thunderbolt, bao gồm các thiết bị lưu trữ ngoài và màn hình của Apple. Intel hy vọng sẽ có 100 thiết bị ngoại vi hỗ trợ Thunderbolt vào cuối năm nay.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Điện thoại Victory Galaxy 4G LTE 'trình làng'

    Điện thoại Victory Galaxy 4G LTE 'trình làng'

    16:25 ngày 25/09/2012

    Công ty sản xuất sản phẩm điện tử gia dụng Samsung (Hàn Quốc) mới đây giới thiệu điện thoại thông minh tầm trung Victory Galaxy hỗ trợ kết nối 4G LTE, dùng hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich với giá 99,99 USD kèm hợp đồng sử dụng 2 năm với nhà cung cấp mạng di động Sprint

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản